Chấn động vụ Su-25 Nga bị bắn rơi: Phi công đẳng cấp ACE

Thứ hai - 05/02/2018 08:38
Theo lãnh đạo tỉnh Primorsky Krai, phi công Roman Filippov lái máy bay cường kích Su-25 hy sinh là một người lính quả cảm, đáng kính và luôn tuyệt đối trung thành với nhiệm vụ.
Loading...

Ngày 3/2, một chiếc máy bay cường kích Su-25 của Nga đang thực thi nhiệm vụ ở tỉnh Idlib, Syria đã bị các tay súng phiến quân bắn hạ.

Theo các quan chức đại diện cho địa phận Chernigov, Roman Filippov - phi công hy sinh trong vụ rơi máy bay trên là người con của tỉnh Primorsky Krai thuộc vùng Viễn Đông Nga. Gia đình anh hiện vẫn đang sinh sống tại đây.

Theo kế hoạch, cáo phó thông báo về lễ tang của Filippov sẽ được công bố vào ngày 6/2. Hiện tại, Trung tâm Hòa giả Nga tại Syria cùng với Thổ Nhĩ Kỳ, quốc gia phụ trách khu vực giảm leo thang xung đột ở Idlib, đang nỗ lực đưa thi thể của Filippov trở về quê nhà.

Phi công cường kích Su-25 Nga bay huấn luyện

"Sự việc phi công Filippov hy sinh đã gây chấn động cho người dân chúng tôi. Roman Filippov là một sỹ quan quân đội, cả sự nghiệp và cuộc đời gắn bó mật thiết với Vladivostok và Primorye", Andrey Tarasenko, quyền Tỉnh trưởng tỉnh Primorsky Krai chia sẻ.

"Anh là một trong những phi công hạng ACE (phi công bắn hạ được 5 máy bay đối phương trở lên) của Không quân Nga. Một người lính quả cảm và đáng kính. Anh tuyệt đối trung thành với nhiệm vụ, ở Nga cũng như ở những địa bàn chiến đấu khác".

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, chiếc máy bay cường kích Su-25 của lực lượng Không quân – Vũ trụ Nga đã bị bắn rơi bởi một tên lửa phòng không vác vai (MANPAD) trên không phận địa bàn do tổ chức khủng bố Tahrir al-Sham kiểm soát ở tỉnh Idlib, Syria.

Phi công Roman Filippov đã nhảy dù khỏi máy bay nhưng hy sinh trong quá trình giao chiến với nhóm phiến quân sau khi tiếp đất.

Tahrir al-Sham, chi nhánh của tổ chức khủng bố al-Qaeda tại Syria đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công này.

Đế đáp trả, Bộ Quốc phòng Nga đã sử dụng vũ khí chính xác gồm bom và tên lửa Kalibr ồ ạt tập kích kích địa bàn mà tên lửa MANPAD được phóng đi, tiêu diệt hơn 30 tay súng vũ trang của Tahrir al-Sham.

Loading...

Nguồn tin: Tri Thức Trẻ

 

Đọc nhiều