Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Triều Tiên bị cách chức.

Thứ sáu - 09/02/2018 16:44
Truyền thông Triều Tiên xác nhận chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục chính trị của tướng Hwang Pyong-so đang do người khác nắm giữ.
Loading...
Ông Hwang Pyong-so, người mặc quân phục. Ảnh: AFP.

Tướng Hwang Pyong-so, người mặc quân phục, từng giữ chức Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị quân đội Triều Tiên. Ảnh: AFP.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA của Triều Tiên hôm nay xác nhận tướng Hwang Pyong-so, một trong những quan chức cấp cao nhất trong quân đội Triều Tiên, đã bị cách chức, sau khi tình báo Hàn Quốc nói rằng ông này bị trừng phạt vì tham nhũng, theo AFP.

Khi đưa tin về cuộc duyệt binh ở Bình Nhưỡng hôm 8/12, KCNA đã giới thiệu Bộ trưởng Các lực lượng vũ trang Kim Jong-gak là phó nguyên soái kiêm Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị của quân đội Triều Tiên. Chức vụ Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị trước đây do ông Hwang Pyong-so đảm nhiệm từ năm 2014.

Tổng cục Chính trị là cơ quan quyền lực nhất trong quân đội Triều Tiên, chịu trách nhiệm bổ nhiệm cán bộ trong quân đội và làm công tác tư tưởng cho khoảng 1,3 triệu binh sĩ.

Thông tin ông Hwang bị cách chức được đưa ra sau khi Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc hồi đầu tuần cho biết Tổng cục Chính trị đã bị điều tra và ông Hwang bị đưa tới trường đảng để giáo dục lại sau khi bị cáo buộc nhận hối lộ.

Khánh Lynh

Loading...

Nguồn tin: VnExpress

 

Đọc nhiều