Chuyên gia phát hiện điểm bất thường trong vụ rơi máy bay Nga

Thứ hai - 12/02/2018 20:55
Một số chuyên gia cho rằng, một chiếc máy bay tự rơi thì các mảnh vỡ không thể văng rải rác ở khu vực bán kính rộng hơn 1km như trong vụ tai nạn máy bay chở khách An-148 của hãng hàng không Nga Saratov Airlines
Loading...

Mảnh vỡ máy bay nằm rải rác ở khu vực bán kính rộng hơn 1km.

Dấu vết từ những mảnh vỡ

Truyền thông Nga ngày 11/2 đăng tải một đoạn video được cho là do camera an ninh ghi lại cho thấy khoảnh khắc máy bay An-148 bốc cháy và lao xuống cánh đồng ở ngoại ô Moscow.

Hiện chưa rõ nguyên nhân nào khiến chiếc máy bay gặp nạn, tuy nhiên, các chuyên gia đã đưa ra một số giả thuyết.

Một số chuyên gia nói rằng, vụ tai nạn có thể là do hệ thống chống đóng băng của máy bay ngừng hoạt động dẫn đến tình trạng đóng băng trong động cơ máy bay ở điều kiện thời tiết -5°C.

Hãng tin RBC dẫn nguồn thạo tin nói rằng, các nhà điều tra đang xem xét đến tất cả các khả năng có thể xảy ra, trong đó không loại trừ đây là một vụ khủng bố. "Tuy nhiên, đây không phải giả thuyết chính vì các chuyên gia về bom đã tiến hành phân tích một số mảnh vỡ máy bay, song không tìm thấy dấu vết của thuốc nổ".

Một phi công có tên Yuri Sytnik cho rằng: "Các mảnh vỡ máy bay rải rác ở khu vực bán kính hơn 1km. Điều này có thể cho thấy chiếc máy bay hoặc đã va chạm với một vật thể nào đó hoặc đã xảy ra một vụ nổ".

"Phân tích các bức ảnh hiện trường có thể thấy mảnh vỡ máy bay vương vãi ở một khu vực rộng lớn. Điều này không bao giờ xảy ra khi chiếc máy bay tự rơi, bởi theo quy luật khi đó các mảnh vỡ sẽ tập trung ở một nơi", một nguồn tin hàng không nhận định.

Trong khi đó, một số người cho rằng, một sự cố "khủng khiếp" đã xảy ra trên khoang buộc phi hành đoàn phải tìm cách chuyển hướng máy bay tránh khỏi khu vực dân cư bên dưới, tìm cách hạ cánh khẩn cấp.

Tass dẫn nguồn tin điều tra cho biết, trước khi gặp nạn, cơ trưởng của máy bay đã thông báo về một sự cố kỹ thuật và đề nghị được hạ cánh khẩn cấp. Trang mạng theo dõi các chuyến bay hàng không Flightradar24 cho biết, khoảng 5 phút sau khi cất cánh, chiếc máy bay hạ độ cao với tốc độ cực kỳ nguy hiểm khoảng 6,6km/phút.

Tìm thấy hai hộp đen

Sputnik dẫn lời ông Sergey Poletykin, người đứng đầu Bộ Tình trạng khẩn cấp chi nhánh Moscow, cho biết: "Đã tìm thấy hộp đen chứa dữ liệu hành trình bay".

Trước đó, lực lượng tìm kiếm cũng phát hiện tại hiện trường vụ tai nạn một hộp đen được cho là chứa các thông số cơ bản của máy bay. Trong khi đó, họ tiếp tục tìm kiếm hộp đen là thiết bị ghi âm buồng lái. Việc phân tích các hộp đen này sẽ giúp các nhà điều tra tìm ra nguyên nhân của vụ tai nạn thảm khốc.

Hiện có tổng cộng 780 người cùng 175 thiết bị tham gia chiến dịch tìm kiếm cứu hộ chiếc máy bay và các nạn nhân 24/24. Trong khi đó, 9 máy bay không người lái được sử dụng để dò tìm khu vực rộng hơn 30ha.

Loading...

Nguồn tin: Dân Trí

 

Đọc nhiều