Em gái trao thư tay của ông Kim Jong Un cho TT Hàn Quốc, mời thăm Triều Tiên "càng sớm càng tốt"

Thứ bảy - 10/02/2018 15:28
Korea Times dẫn nguồn tin Nhà Xanh cho biết, vào trưa ngày hôm nay (10/2), Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã nhận được lời mời tới thăm Triều Tiên từ chính ông Kim Jong Un.
Loading...

photo1518245526643 15182455266431990857414
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Ảnh: Reuters

Theo đó, bà Kim Yo Jong, em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên, đã trực tiếp mời ông Moon Jae-in, cho biết ông Kim Jong Un rất sẵn lòng đón tiếp và thúc giục có cuộc đối thoại "càng sớm càng tốt" giữa hai bên.

Bà Kim Yo Jong cũng đem theo một lá thư do đích thân ông Kim Jong Un viết tay với nội dung xoay quanh thiện chí cải thiện mối quan hệ hai miền bán đảo.

Đoàn đại biểu Triều Tiên tới văn phòng tổng thống Hàn Quốc vào lúc 10:58 sáng nay (10/2) trước khi có cuộc đối thoại và dùng bữa trưa với ông Moon Jae-in.

Trong những người có mặt, tiêu biểu nhất có thể kể đến bà Kim Yo Jong, em gái ông Kim Jong Un và là Ủy viên dự khuyết của Bộ Chính trị đảng Lao động Triều Tiên; ông Kim Yong Nam, Chủ tịch Quốc hội Triều Tiên; ông Choe Hwi, Chủ tịch Uỷ ban chỉ đạo thể thao quốc gia Triều Tiên; và Ri Son-gwon, Chủ tịch Ủy ban Thống nhất hòa bình.

Chánh văn phòng tổng thống Im Jong-seok đã đón tiếp bà Kim Yo Jong và ông Kim Yong Nam bên ngoài tòa nhà chính của Nhà Xanh. Ông Moon sau đó gặp mặt các đại biểu bên trong tòa nhà.

Loading...

Nguồn tin: Thời Đại

 

Đọc nhiều