Hy hữu siêu bão Irma "hút cạn" nước biển ở Bahamas

Một hiện tượng thời tiết lạ đã xảy ra sau khi bão Irma đổ bộ và hút cạn nước tại một bãi biển ở Bahamas trên Đại Tây Dương cuối tuần qua, hãng tin Telegraph cho biết.
Loading...

Bãi biển ở Bahamas bị hút cạn nước cuối tuần qua. (Ảnh: Twitter)

Theo Telegraph, cuối tuần qua, trên mạng xã hội Twitter, một người dùng có tên Kaydi_K đã đăng tải một đoạn video với dòng bình luận: “Tôi đang thực sự rất hoang mang. Đây là đảo Long thuộc quần đảo Bahamas, nước biển đã biến đâu mất. Đó là hậu quả của siêu bão Irma”.

Đoạn video cho thấy, một bãi biển ở Long Island bị hút cạn nước, để trơ ra các vỏ sò. Cảnh tượng giống như ở nơi vừa xảy ra một trận sóng thần lớn. Bahamas là một quần đảo với 700 hòn đảo, cồn và đảo nhỏ ở Đại Tây Dương, phía đông Mỹ (gần Florida), phía bắc Cuba và vùng Caribe.

Đoạn video đã nhanh chóng thu hút hơn 80.000 lượt chia sẻ. Theo Telegraph, hiện tượng tương tự cũng được nhìn thấy ở vùng biển Florida khi bão Irma hướng về khu vực này. Các bãi biển ở Tampa Bay, Fort Myers và Key Largo bị hút cạn nước trước khi dâng trào trở lại và kéo theo nguy cơ ngập lũ ở các khu vực lân cận.

Lý giải về điều này, chuyên gia về khí tượng Angela Fritz cho biết, bão Irma mạnh đến mức hút cả nước ở các khu vực xung quanh tâm bão.

Theo chuyên gia này, tâm bão ở tầm thấp nên đã hút nước lên phía trên. Áp suất thấp về cơ bản tạo ra cơ chế hút nước, và thậm chí khi ở mức thấp nhất định nó có thể thay đổi hình dạng của đại dương.

Trong khi đó, hướng gió ở Long Island, Bahamas theo hướng ra biển nên nước chưa thể chảy vào các vùng bị hút cạn nước, bà Angela cho biết.

Bà cũng cho biết thêm, đây không phải là dấu hiệu của một trận sóng thần đang tới, nước biển sẽ trở lại trong vài ngày tới.

Siêu bão Irma, một trong những cơn bão mạnh nhất từng được ghi nhận tại Đại Tây Dương trong 100 năm qua. Con bão đã đổ bộ vào chuỗi đảo Florida Keys, đông nam Mỹ vào sáng qua 10/9 theo giờ địa phương với sức gió lên tới hơn 200 km/h.

Theo Telegraph, ít nhất 4 người đã thiệt mạng ở Florida do siêu bão Irma. Trước đó, cơn bão khủng khiếp này đã càn quét qua một loạt các đảo ở vùng Caribe khiết ít nhất 28 người chết và gây thiệt hại lớn về tài sản.

Loading...