Israel ra sức mặc cả với Putin về Iran ở Syria

Thứ ba - 09/10/2018 22:12
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết, ông sẽ thảo luận với Tổng thống Nga Vladimir Putin về sự hiện diện của Iran tại Syria trong cuộc gặp sắp tới.
Loading...

Israel ra suc mac ca voi Putin ve Iran o Syria putin25 1539101230 width667height397

Lãnh đạo Nga, Israel đã đồng ý gặp nhau lần đầu sau vụ trinh sát cơ Nga bị bắn rơi ở Syria.

Ngoài vấn đề Iran, ông Netanyahu cũng sẽ nêu các vấn đề như sự thừa nhận quốc tế về chủ quyền của Israel đối với Cao nguyên Golan hay hoạt động của nhóm vũ trang Hezbollah với nhà lãnh đạo Nga.

"Ngày nay, chúng ta thấy những gì đang xảy ra trên biên giới - đó là những nỗ lực của Iran để thiết lập sự hiện diện quân sự (tại Syria) cũng như sự hung hăng của những kẻ cuồng tín khủng bố. Chúng ta sẽ tiếp tục đứng vững và quyết tâm chống lại tất cả...", ông Netanyahu cho hay.

Trước đó, hôm Chủ nhật, Tthủ tướng Israel xác nhận, ông và Tổng thống Nga Putin đã thống nhất để tổ chức một cuộc họp trong tương lai gần để thảo luận về vấn đề Syria.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục quyết tâm hành động chống lại những nỗ lực của Iran để mở thêm một mặt trận chống lại chúng tôi trên Cao nguyên Golan. Tại Syria chúng tôi sẽ hành động chống lại tất cả các nỗ lực để chuyển vũ khí sát thương cho nhóm vũ trang Hezbollah ở Lebanon. Tôi sẽ thảo luận những vấn đề này với Tổng thống Putin khi chúng tôi bàn về việc phối hợp an ninh quan trọng giữa quân đội Israel và quân đội Nga và tất nhiên cùng nhau chúng tôi vẫn sẽ phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa 2 nước", ông Netanyahu nhấn mạnh và nói thêm rằng, ông chủ Điện Kremlin nhận thức rõ tầm quan trọng của Cao nguyên Golan đối với an ninh của Israel.

Loading...

Tác giả bài viết: Trần Việt

Nguồn tin: Dân Việt

 

Đọc nhiều