Không quân Nga tiết lộ về mục tiêu tấn công tại thành trì Idlib

Thứ năm - 06/09/2018 19:50
Bộ Quốc phòng Nga cũng thông tin thêm rằng các máy bay chiến đấu của nước này đều xuất phát từ căn cứ không quân Hmeimim tại tỉnh vên biển miền tây Latakia (Syria).
Loading...

1 1536229257 width655height430

Máy bay chiến đấu Nga. Ảnh: Twitter.

Vào ngày hôm qua (5.9), Bộ Quốc phòng Nga đã ra thông cáo, tuyên bố rằng các cuộc không kích tại tỉnh Idlib đều nhằm vào các vị trí của nhóm khủng bố Jabhat Fateh al-Sham Takfiri (trước được biết đến với cái tên al-Nusra Front) được các thực thể ngoại quốc “chống lưng”.

Thông tin này được đưa ra để làm rõ các nghi vấn của truyền thông phương Tây rằng chiến đấu cơ Nga nhắm vào các khu vực dân cư của tỉnh này.

Bên cạnh đó, Bộ Quốc phòng Nga cũng thông tin thêm rằng các máy bay chiến đấu của nước này đều xuất phát từ căn cứ không quân Hmeimim tại tỉnh vên biển miền tây Latakia (Syria).

Trước đó vào ngày thứ Ba (4.9), Nhóm Quan sát Nhân quyền Syria đã đưa tin Không quân Nga bắt đầu dội bom Idlib sau 3 tuần tạm nghỉ.

“Máy bay chiến đấu của Nga đã nối lại việc đánh bom tỉnh Idlib sau 22 ngày tạm dừng”, ông Rami Abdel Rahman – người đứng đầu nhóm giám sát có trụ sở tại Anh cho biết.

Theo Al Bawada News, ông Rahman còn tiết lộ thêm rằng cuộc không kích diễn ra 1 ngày sau khi phiến quân tại Idlib tấn công các vị trí của quân đội Syria ở tỉnh Latakia khiến 3 chiến binh thân chính phủ thiệt mạng.

Hiện tại, Không quân Nga và quân đội Syria đang “dội lửa” xuống đầu các lực lượng phiến quân đang chiếm đóng tỉnh Idlib – thành trì chủ chốt cuối cùng của phe chống chính phủ trên lãnh thổ Syria. Được biết, các công tác chuẩn bị cuối cùng đã được hoàn thành và quân đội Syria chỉ còn đợi lệnh để tấn công vào thành trì này.

Loading...

Tác giả bài viết: Tiểu Đào

Nguồn tin: Dân Việt

 

Đọc nhiều