Lãnh đạo Nga-Đức thảo luận về tình hình Syria và dự án khí đốt

Thứ ba - 17/04/2018 19:39
Loading...

Binh sỹ Syria tuần tra tại ngoại ô Damascus ngày 16/4.

Theo Sputniknews và Reuters, Điện Kremlin cũng cho biết, trong cuộc điện đàm ngày 17/4, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã thảo luận về tình hình Syria và dự án Dòng chảy phương Bắc 2 đưa khí đốt từ Nga tới Đức qua biển Baltic. 

Theo thông báo của Moskva sau cuộc điện đàm, cả hai nước đều nhất trí khôi phục tiến trình chính trị về Syria, bao gồm các cuộc thảo luận tại diễn đàn Geneva và Astana. 

Tổng thống Putin cũng khẳng định, cuộc không kích mới nhất do Mỹ, Anh và Pháp tiến hành tại Syria là một hành động gây hấn vi phạm luật pháp quốc tế. 

Thông báo nêu rõ: "Tổng thống Nga đã một lần nữa chỉ rõ rằng hành động của một số quốc gia phương Tây chống lại nước Cộng hòa Arab Syria vi phạm luật pháp quốc tế, trong đó có Hiến chương của Liên hợp quốc, và cản trở tiến trình hòa bình tại nước này." 

[Đức gợi ý làm trung gian với Nga về cuộc khủng hoảng Syria]

Hôm 14/4, Mỹ, Anh và Pháp đã tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào một số mục tiêu tại Syria để đáp trả vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học tại thị trấn Douma gần thủ đô Damascus hôm 7/4. 

Theo Bộ Quốc phòng Nga, ba nước đã bắn hơn 100 tên lửa hành trình và tên lửa không đối đất, song phần lớn những tên lửa này đều bị các hệ thống phòng không Syria đánh chặn./. 

Loading...

Nguồn tin: Việt Nam Plus

 

Đọc nhiều