Mỹ sẵn sàng làm điều này với Nga vì người Kurd

Thứ bảy - 12/01/2019 02:57
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton cho biết Mỹ sẵn sàng đàm phán với Nga về an ninh của người Kurd ở Cộng hòa Ả Rập Syria (SAR) nếu cần thiết.
Loading...

bolton 1547276380 width1000height541

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton.

"Người Kurd đang ở trong tình cảnh rất khó khăn, và Tổng thống Donald Trump, khi nói chuyện với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan, cho rằng họ là những người đáng tin cậy, và chúng tôi cần đảm bảo rằng họ không bị tổn hại. Đó là những gì Mỹ đã thảo luận với Thổ Nhĩ Kỳ. Chúng tôi cũng sẽ bàn về vấn đề này với Nga, nếu cần thiết", ông Bolton nói trong cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh với người dẫn chương trình Hugh Hewitt. Nội dung cuộc trò chuyện được công bố trên trang web của ông Hugh Hewitt.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan trước đó cho biết, Ankara sẵn sàng tiến hành một chiến dịch từ phía đông Euphrates, cũng như tại Manbij của Syria chống lại lực lượng tự vệ người Kurd, nếu Mỹ không rút họ khỏi đó. Sau đó, ông Erdogan nói rằng ông đã quyết định hoãn chiến dịch quân sự ở Syria sau cuộc nói chuyện qua điện thoại với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày 14.12, khi ông Trump tuyên bố sẽ rút quân đội Mỹ khỏi SAR.

Loading...

Tác giả bài viết: Văn Giang

Nguồn tin: Dân Việt

 

Đọc nhiều