Mỹ tuyên bố ủng hộ Israel không kích ở Syria

Chủ nhật - 11/02/2018 10:00
Mỹ vừa lên tiếng ủng hộ quyết định của Israel trong việc tiến hành nhiều vụ không kích ở Syria nhằm đáp trả mà cái mà nước này gọi là “sự gây hấn từ Iran”.
Loading...

“Israel là đối tác an ninh thân cận nhất của Mỹ trong khu vực và Mỹ hoàn toàn ủng hộ quyền  tự vệ của quân đội Israel  trước các mối đe dọa”, người phát ngôn Lầu Năm Góc, ông Adrian Rankine-Galloway cho biết nhưng khẳng định rằng, Mỹ đã không tham gia cùng Israel trong hoạt động không kích nói trên.

Theo ông Rankine-Galloway, các hoạt động của Iran gây bất ổn quốc tế, do đó, Mỹ sẽ tìm cách chống lại những điều này.

Một chiếc máy bay F-16 của không quân Israel đã bị bắn hạ vào hôm 10-2

Vào hôm 10-2, máy bay của Israel đã lao vào Syria để tấn công một cơ sở điều khiển máy bay không người lái (UAV) của Iran sau khi phát hiện một UAV lạ hoạt động trong không phận.

Điều này khiến phòng không Syria phản ứng và bắn hạ một chiếc F-16 của Israel. Sau đó, Israel tiếp tục triển khai một đội máy bay lớn hơn sang không kích ít nhất 12 mục tiêu của quân đội Syria và Iran.

Phản hồi với việc này, Bộ Ngoại giao Nga đã kêu gọi Israel tôn trọng chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Syria, đồng thời khẳng định rằng, sự việc vừa xảy ra tạo ra một tình huống vô cùng nguy hiểm giữa các lực lượng đang hoạt động tại Syria. Moscow cũng nhấn mạnh rằng, lực lượng phòng không Syria đã hành động đúng với thỏa thuận được thống nhất trong khu vực giảm thiểu căng thẳng. 

Loading...

Nguồn tin: An Ninh Thủ Đô

 

Đọc nhiều