Nga tăng cường oanh kích dữ dội Idlib trả thù cho Su-25

Thứ hai - 05/02/2018 05:03
Máy bay chiến đấu Nga đêm qua tiếp tục tăng cường không kích các thành phố và thị trấn ở tỉnh Idlib, phía bắc Syria sau khi phiến quân bắn hạ chiến đấu cơ Su-25 của Nga khiến phi công tử nạn.
Loading...

Reuters dẫn các nguồn tin phòng vệ dân sự địa phương cho biết, các cuộc trút xuống thị trấn Kafr Nubl và Maasran, các thành phố Saraqeb, Maarat al Numan và Idlib, khiến nhiều người chết và hàng chục người bị thương.

Một bệnh viện ở Maarat al Numan bị trúng bom, theo các nhân chứng và cư dân địa phương. Ít nhất 5 người bị cho là thiệt mạng trong một vụ tấn công khác vào một khu chung cư ở Kafr Nubl.

Video được các nhân viên cứu hộ ghi lại cho thấy những đứa trẻ nằm trên cáng được lực lượng cứu hộ đưa ra ngoài bệnh viện bị trúng bom, trong lúc các nhân viên khác nỗ lực dập đám cháy.

Tại thành phố Idlib, một nhân chứng nói rằng tòa nhà 5 tầng bị san phẳng làm ít nhất 15 người thiệt mạng.

Hồi tháng 12, quân đội Syria cùng với lực lượng do Iran hậu thuẫn và không quân Nga đã phát động cuộc tấn công ồ ạt để giành lại lãnh thổ trong tỉnh Idlib, khu vực cuối cùng và đông dân cư nhất vẫn còn nằm dưới sự kiểm soát của phe đối lập.

Bộ Quốc phòng Nga xác nhận, của không quân nước này đã bị bắn hạ hôm 3.2 ở Idlib. Nga sau đó không kích trả đũa, tiêu diệt 30 phiến quân.

Bộ Quốc phòng Nga phủ nhận cáo buộc nhằm vào dân thường, tuyên bố chỉ nhắm mục tiêu vào những chiến binh Hồi giáo khủng bố ở Syria.

Loading...

Nguồn tin: Lao Động

 

Đọc nhiều