Nga tiêu diệt 25 UAV mang theo thuốc nổ rình rập căn cứ Hmeymim ở Syria

Chủ nhật - 12/08/2018 08:05
Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố chỉ trong 1 tháng qua, ít nhất 25 chiếc UAV, cùng các thiết bị trinh sát mang theo nhiều loại chất nổ đã cố tình xâm phạm không phận căn cứ không quân Hmeymim của Nga tại Syria.
Loading...

Bộ Quốc phòng Nga cho hay, một máy bay không người lái (UAV) mang theo chất nổ bay từ phía vùng hạ nhiệt căng thẳng do phiến quân Syria kiểm soát tại tỉnh Idlib hướng về căn cứ không quân Hmeymim của Nga ở Syria đã bị bắn hạ hôm 11/8.

nga infonet1

25 UAV mang theo thuốc nổ rình rập căn cứ Nga ở Syria chỉ trong 1 tháng. (Ảnh minh họa)


RT đưa tin, đây là vụ bắn hạ UAV lần thứ 4 chỉ trong 3 ngày qua của Nga ở Syria.

Cụ thể, hệ thống phòng không của Nga ở căn cứ Hmeymim đã phát hiện và vô hiệu hóa một mục tiêu vào sáng ngày 11/8, theo tuyên bố của người đứng đầu Trung tâm tái hòa giải Syria của Nga, Thiếu tướng Alexei Tsygankov.

Cũng theo ông Tsygankov, như thường lệ, chiếc UAV đã bị bắn rơi ở khoảng cách xa với căn cứ Hmeymim do đó, vụ việc không gây ảnh hưởng cũng như thương vong cho lực lượng quân sự đang làm việc tại căn cứ không quân này.

Trước đó, hôm 10/8, quân đội Nga cũng đã bắn rơi hai “mục tiêu trên không cỡ nhỏ” xuất phát từ khu vực phía bắc thuộc vùng kiểm soát của phiến quân Syria. Vào ngày 9/8, một mục tiêu trên không khác đã bị bắn hạ khi đang trên đường hướng tới căn cứ Hmeymim.

Hành động bắn hạ các UAV trở thành việc làm thường xuyên của các lực lượng Nga đóng quân tại tỉnh Latakia thuộc Syria. Trong vòng một tháng qua, ít nhất 25 chiếc UAV, cùng các thiết bị trinh sát mang theo nhiều loại chất nổ đã cố tình xâm phạm không phận căn cứ Hmeymim.

Lâu nay, quân đội Nga và chính phủ Syria vẫn khẳng định sự tồn tại của những tay súng khủng bố cùng các nhóm vũ trang đối lập ở Syria ngay trong khu vực do Mỹ kiểm soát. Trong khi đó, những khu vực được quân đội Syria giải phóng đang dần khôi phục và tham gia vào nỗ lực tái hòa giải dân tộc trên cả nước.

Loading...

Tác giả bài viết: Minh Thu (lược dịch)

Nguồn tin: InfoNet

 

Đọc nhiều