Nghi do con gái lấy chồng ngoại quốc, tướng Trung Quốc bị giáng liền 8 cấp

Một vị tướng quân đội từng là nhân vật cộm cán trong chính trường Trung Quốc bị hạ liền 8 cấp vì nghi có liên quan tới các quan chức ngã ngựa vì tham nhũng và không thông báo việc con gái lấy chồng ngoại quốc.
Loading...

SCMPdẫn nguồn tin từ quân đội Trung Quốc cho biết, ôngThái Anh Đĩnh,cựuViện trưởng Viện Hàn lâm khoa học Quân sự Trung Quốc đã bị hạ 8 cấp từ thượng tướng xuốngngang với vị trí tiểu đoàn trưởng.

cai muyp 0957281

Ông Thái Anh Đĩnh trong một lần trả lời phỏng vấn trên Truyền hình Trung Quốc.

TheoSCMP,nguyên nhân có thể xuất pháttừ việc ông này che giấu chuyện con gái kết hôn với một người mang quốc tịch Pháp và mối liên hệ với Quách Bá Hùng và Từ Tài Hậu, 2 cựu phó chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc từngbị xử lý vìtham nhũng.

Ông Thái Anh Đĩnh, 64 tuổi từng được coi là nhân vật cộm cán trên chính trường trung Quốc kể từ khi đượcbổ nhiệmtrở thành thượng tướng trẻ nhất trong quân đội Trung Quốc ở tuổi 59 vào năm 2013.

Trong thời gian từ 2012-2016, ông giữ chức Tư lệnh quân khu Nam Kinh và trước đó từng có thời gian làm thư kýcho cựu Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trương Vạn Niên, thân tín của ông Giang Trạch Dân.

Hồi tháng 1/2017, ông Tháinghỉ hưu khi đang làchủ tịch Viện Khoa học Quân sự và lẽ ra sẽ được giữ nguyên quân hàm nếu vụviệc trênkhông xảy ra.

TheoSCMP,ôngThái Anh Đĩnh đã không còn giữ được lòng tin của Chủ tịch Tập Cận Bình sau vụ bê bối tham nhũng của2 cựu phó chủ tịch Quân ủy Trung ương.

Quân ủy Trung ương Trung Quốchiện chưađưa ra bất cứ thôngtin chính thức nào liên quan tới vấn đềcủa ông Thái Anh Đĩnhnhưng tin đồn đã bắt đầu lan truyền trong quânđội nước này từ hôm 13/5.

Loading...

Nguồn tin: VTC News