Nghi vấn Israel phối hợp với khủng bố đồng loạt tung hỏa lực vào Syria

Thứ năm - 08/02/2018 00:21
Damascus tuyên bố, sự trùng hợp về thời điểm diễn ra cuộc không kích mới nhất của Israel và 1.000 quả tên lửa, đạn pháo của phiến quân nhằm vào các khu vực khác nhau ở Syria là bằng chứng về sự hợp tác của Tel Aviv với các phần tử khủng bố.
Loading...

Trong thư gửi Tổng thư ký Antonio Guterres và Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, Bộ Ngoại giao Syria nhấn mạnh, cuộc tấn công tiếp diễn của Israel chỉ phục vụ cho việc hỗ trợ các nhóm khủng bố và kéo dài cuộc khủng hoảng ở Syria.

"Chính phủ Cộng hoà Arab Syria nhắc lại cảnh báo đối với Israel về những hậu quả nghiêm trọng của các cuộc tấn công vào Syria, cảnh báo việc nước này tiếp tục hỗ trợ các tổ chức khủng bố có vũ trang và tiếp tục chiếm đóng lãnh thổ của người Arab, trong đó có cao nguyên Golan của Syria và buộc Israel hoàn toàn chịu trách nhiệm về những điều đó", Press TV dẫn nội dung thư.

Trong thư, Syria tiếp tục lên án cuộc tấn công mới nhất của Tel Aviv vào lãnh thổ. Trong đó, máy bay của Israel phóng tên lửa từ không phận Lebanon vào vùng nông thôn Damascus.

Phía Syria nhấn mạnh, cuộc tấn công trùng với việc 1.000 tên lửa và đạn pháo phóng vào các vùng lân cận, ngoại ô, các cơ quan ngoại giao, nhà thờ… ở Damascus và các thành phố khác trong vài ngày qua khiến hàng chục dân thường thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương, phần lớn là phụ nữ và trẻ em.

Trong thư, chính phủ Syria đề nghị Liên Hợp Quốc và Hội đồng Bảo an lên án các hành động tương tự cũng như có các biện pháp cứng rắn, ngay lập tức để ngăn chặn những cuộc tấn công này.

Trong vài năm qua, Israel thường xuyên tấn công các mục tiêu quân sự ở trong nỗ lực chống khủng bố. Nhiều lần, quân đội Syria tịch thu vũ khí và trang thiết bị quân sự của Israel từ các tay súng chống lại lực lượng ủng hộ Damascus. Ngoài ra, Israel cũng chữa trị cho các tay súng cực đoan bị thương ở Syria.

Loading...

Nguồn tin: Lao Động

 

Đọc nhiều