Nhật Bản quyết "không động lòng" với chiến thuật "nụ cười xã giao" của Triều Tiên

Thứ ba - 13/02/2018 18:45
Sputnik ngày 13-2 đưa tin, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera tuyên bố, lập trường của chính phủ nước này là kêu gọi các bên gây áp lực để CHDCND Triều Tiên chấm dứt chương trình phát triển hạt nhân.
Loading...

Bà Kim Yo-jong – em gái của ông Kim Jong-un đồng thời là đặc phái viên của nhà lãnh đạo Triều Tiên luôn tỏ ra thân thiện tại Hàn Quốc.

Trong một cuộc họp báo diễn ra vào ngày 13-2, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản cho biết, lập trường của nước này đối với CHDCND Triều Tiên sẽ không thay đổi và kêu gọi cộng đồng quốc tế không nên dành sự quan tâm quá nhiều tới chiến thuật "nụ cười xã giao" của Bình Nhưỡng tại Olympic Pyeongchang mà "quên mất thực tế". 

Ông Onodera phát biểu: "Nhật Bản cũng giống như các quốc gia khác, mong muốn một Olympic Pyeongchang diễn ra tốt đẹp, bởi một thế vận hội được tổ chức thành công thể hiện sự gắn kết mạnh mẽ. 

Tuy nhiên, nếu Bình Nhưỡng cố gắng lợi dụng dịp này vì mục đích chính trị và làm dịu áp lực từ cộng đồng quốc tế để tranh thủ thời gian tiếp tục phát triển chương trình vũ khí hạt nhân thì hoàn toàn sai lầm." 

Chánh Văn phòng nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cũng cho hay, Tokyo và Washington nhất trí duy trì quan điểm chung về việc không nên tổ chức cuộc đối thoại nào với Bình Nhưỡng cho đến khi nước này có những thay đổi về chính sách phát triển vũ khí hạt nhân và tên lửa.

Loading...

Nguồn tin: Công An Nhân Dân

 

Đọc nhiều