Nổ bom, nghi tự thiêu bên ngoài Đại sứ quán Mỹ ở Trung Quốc

Thứ năm - 26/07/2018 04:17
Phát ngôn viên Đại sứ quán Mỹ hôm 26-7 nói với đài CNN một thiết bị nổ (một số thông tin mô tả là bom) bị kích nổ bên ngoài Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Bắc Kinh – Trung Quốc.
Loading...

Vụ nổ xảy ra khoảng 13 giờ (giờ địa phương) và một số mảnh vỡ được tìm thấy tại hiện trường. Khu vực bên ngoài đại sứ quán tại quận Triều Dương bị lực lượng chức năng phong tỏa.

Phát ngôn viên Đại sứ quán Mỹ cho hay: "Không có ai bị thương ngoài nghi phạm kích nổ thiết bị nổ. Cảnh sát địa phương đang xử lý vụ việc". 

Cảnh sát tại thủ đô Bắc Kinh cho biết kẻ tình nghi chỉ bị thương nhẹ ở tay. Theo tuyên bố của cảnh sát, nghi phạm họ Jiang, 26 tuổi, đến từ Nội Mông và được đưa vào bệnh viện. Ngoài ra, không có ai khác bị thương.

Hiện chưa rõ tình trạng thiệt hại của Đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh.

photo 1 15325907020961768584755

Lực lượng chức năng kiểm tra hiện trường vụ nổ. Ảnh: Twitter


Nhiều người dùng mạng xã hội đã đăng các đoạn video cho thấy một đám khói trắng lớn bốc lên từ khu vực xung quanh đại sứ quán.

Hầu hết thông tin về vụ nổ bị kiểm duyệt chặt chẽ và bị gỡ khỏi trang mạng xã hội Weibo của Trung Quốc. Đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh là một trong những đại sứ quán được đảm bảo an ninh chặt chẽ nhất trên thế giới với công nghệ hiện đại và được trang bị hệ thống an ninh dày đặc.

Trong khi đó, Thời báo Hoàn cầu (Trung Quốc) đưa tin cảnh sát Trung Quốc đã bắt một phụ nữ tưới xăng lên người bị nghi tự thiêu bên ngoài đại sứ quán Mỹ trong lúc xuất hiện thông tin một thiết bị nổ được kích nổ tại đây.

Một nhân chứng cho biết có 7-8 xe cảnh sát gần đại sứ quán và con đường bên cạnh khu này bị phong tỏa.

Loading...

Tác giả bài viết: Xuân Mai (Theo CNN, CNA)

Nguồn tin: nld.com.vn

 

Đọc nhiều