Nước ngập khắp nơi, nhà cao tầng chao đảo trước sức mạnh khủng khiếp của siêu bão Irma

9h10 ngày 10/9 theo giờ địa phương, siêu bão Irma mạnh cấp 4, cấp cao thứ hai trong thang phân loại bão đổ bộ vào đảo Cudjoe, thuộc chuỗi đảo Florida tại mũi phía nam bang này với sức gió 210 km/h.
Loading...
Vài giờ sau khi càn quét chuỗi đảo Florida Keys, siêu bão Irma đang càn quét dọc bờ Tây bán đảo Florida để đổ bộ lần hai tại đảo Marco, cách thị trấn biển Naples trên Vịnh Mexico khoảng vài chục km về phía nam.
 

Các con số thống kê mới được cập nhất cho thấy đã có ít nhất 4 người thiệt mạng, 3 triệu người ở khu vực Florida phải sống trong cảnh không có điện và hàng ngàn công trình bị phá hủy.

Theo ghi nhận từ cơ quan thời tiết Mỹ, trong khoảng 160 km từ chuỗi đảo Florida Keys tới Miami, những cơn gió giật cực mạnh đã tấn công những tòa nhà cao tầng với sức gió lên tới gần 200 km/h.

Mặc dù siêu bão đã hạ cấp từ cấp 4 xuống cấp 2 sau khi đổ bộ vào đất liền Florida nhưng các chuyên gia thời tiết cảnh báo vẫn có những mối nguy hiểm đe dọa tới tính mạng của người dân. 

Hôm 10/9, Tổng Donald Trump cũng đã tình trạng thảm họa ở Florida, đồng thời nhấn mạnh nhấn mạnh ông lúc này "lo lắng về tính mạng người dân hơn là thiệt hại về vật chất" sau cơn bão quái vật. 

Tính đến thời điểm hiện tại, bão Irma đã khiến ít nhất 31 người thiệt mạng, trong đó có 4 người Mỹ. 

Loading...