Phiến quân liều chết tấn công, giết hại 22 binh sĩ Syria gần Idlib

Thứ bảy - 17/11/2018 10:04
Lực lượng phiến quân Syria vừa giết hại 22 binh sĩ chính phủ gần vùng đệm Idlib xung quanh pháo đài lớn cuối cùng của chúng ở Syria hôm 16.11, theo Daily Mail.
Loading...

Phien quan lieu chet tan cong giet hai 22 binh si Syria gan Idlib is 1542421770 width640height410

Vụ tấn công của phiến quân nhắm vào các lực lượng chính phủ Syria diễn ra vào sáng sớm hôm 16.11. Theo đó, các chiến binh thánh chiến đã tấn công các lực lượng chính phủ ở phía tây bắc của tỉnh Hama gần vùng đệm Idlib - pháo đài lớn cuối cùng của các lực lượng nổi dậy ở Syria, Cơ quan Giám sát Nhân quyền Syria cho biết.

22 binh sĩ chính phủ Syria đã bị giết trong cuộc tấn công, người đứng đầu Cơ quan Giám sát Nhân quyền Syria Rami Abdel Rahman cho biết. Ông Rahman cho biết, ban đầu số lượng binh sĩ chính phủ bị giết ước tính chỉ 9 người nhưng  đã tăng lên sau khi nhiều thi thể mất tích được tìm thấy.

Nhóm phiến quân thánh chiến tấn công bao gồm Hurras al-Deen liên kết với mạng lưới khủng bố Al-Qaeda đã từ chối công nhận thỏa thuận của Nga-Thổ Nhĩ Kỳ về vùng đệm Idlib và liên tục thực hiện các cuộc tấn công nhắm vào các lực lượng chính phủ trong khu vực, ông Rahman cho hay.

Đây là tổn thất lớn nhất mà quân đội Syria phải hứng chịu từ ​​các vụ đụng độ lẻ tẻ xung quanh vùng đệm Idlib kể từ khi thỏa thuận được ký ngày 17.9.

Hãng thông tấn nhà nước Syria, SANA cũng dẫn một nguồn tin quân sự xác nhận "một nhóm khủng bố đã cố gắng xâm nhập vào một trong những vị trí của chúng tôi gần Sarmaniya" ở Hama, giết chết và gây thương tích cho các binh sĩ nhưng không đề cập cụ thể số lượng thương vong.

Cổ phần của con sư tử Idlib được tổ chức bởi Hayat Tahrir al-Sham, một liên minh do cựu liên kết Syria của Al-Qaeda lãnh đạo.

Theo thỏa thuận ngày 17 tháng 9, tất cả các chiến binh trong khu vực được cho là sẽ rút vũ khí hạng nặng của họ và những kẻ thánh chiến bao gồm HTS và Hurras al-Deen phải rời khỏi đây.

Loading...

Tác giả bài viết: Minh Nhật

Nguồn tin: Dân Việt

 

Đọc nhiều