Quan chức cảnh sát Thái Lan khai người ra lệnh giúp bà Yingluck Shinawatra bỏ trốn

Một quan chức cảnh sát cao cấp khai nhận đã được lệnh giúp cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra rời khỏi Thái Lan, Phó Thủ tướng Prawit Wongsuwon cho biết.
Loading...

Phó Thủ tướng Thái Lan Prawit Wongsuwon cho hay, một cảnh sát bị thẩm vấn đã khai tên người đứng sau cuộc đào thoát ngoạn mục của bà Yingluck Shinawatra nhưng ông không tiết lộ.

Đại tá cảnh sát nghi tiếp tay cho bà Yingluck Shinawatra khai nhận người đứng sau ra lệnh. Ảnh: Bangkok Post

"Phó chỉ huy Cục Cảnh sát Thái Lan nói rằng ông ta đã nhận được lệnh của một người khác và cung cấp danh tính của người này cho các nhà điều tra. Người đó ở trong nước nhưng tôi không thể cung cấp thêm chi tiết", tờ Bangkok Post dẫn lời Phó Thủ tướng Prawit Wongsuwon.

Ông Prawit Wongsuwon cũng từ chối khi được hỏi liệu chủ mưu của vụ bà Yingluck trốn thoát có phải là một cựu cảnh sát trưởng không.

Tối 21.9, các nhà điều tra tiến hành thẩm vấn 3 cảnh sát, một trong số đó là phó chỉ huy Cục Cảnh sát Thái Lan về việc bà Yingluck Shinawatra trốn thoát.

Trong phần trả lời báo giới ngày 22.9 về tiến trình điều tra, tướng Prawit Wongsuwon không thông tin chi tiết về 3 sĩ quan cảnh sát đang bị thẩm vấn, chỉ nói rằng họ làm việc cho cảnh sát tỉnh khu vực 5 và tỉnh Nakhon Pathom.

Phó Thủ tướng Thái Lan cũng cho biết sẽ không tiết lộ việc liệu 3 cảnh sát này có thừa nhận bà Yingluck Shinawatra đã trốn thoát qua tỉnh Sa Kaeo không do tính chất nhạy cảm cho quan hệ ngoại giao.

Đêm 21.9, cảnh sát đã thu giữ một chiếc xe Toyota Camry biển số chor khor 5323 được cho là đã sử dụng để đưa bà Yingluck Shinawatra tới biên giới. Chiếc xe này đã bị bỏ lại gần ngôi nhà ở huyện Muang, tỉnh Nakhon Pathom. Chiếc xe này là một trong số những chiếc xe sử dụng trong quá trình trốn chạy của bà Yingluck Shinawatra cùng với thư ký của bà, Phó Thủ tướng Thái Lan cho hay.

Trước đó ngày 12.9, Phó Thủ tướng Thái Lan Prawit Wongsuwon nói rằng ít nhất 2 chiếc xe đã được sử dụng trong vụ chạy trốn và cựu thủ tướng đã đi qua các tỉnh phía đông Thái Lan.

HÀ LIÊN

Loading...
 

NỔI BẬT