Su-25 Nga nghi bị bắn hạ bằng tên lửa phòng không vác vai phương Tây, Mỹ nói gì?

Thứ bảy - 03/02/2018 23:41
Nga đang đặt nghi vấn vũ khí mà phiến quân dùng để bắn hạ Su-25 có nguồn gốc từ phương Tây và có thể đã được chuyển lậu thông qua một quốc gia láng giềng với Syria.
Loading...

Quân đội Mỹ khẳng định không chuyển bất cứ vũ khí phòng không nào cho lực lượng phiến quân mà họ hậu thuẫn tại Syria. Tuyên bố trên được đưa ra sau khi phía Nga đang đặt nghi vấn rằng phiến quân đã dùng tên lửa vác vai do Mỹ sản xuất để bắn hạ Su-25 ở tỉnh Idlib, tây bắc Syria.

"Mỹ không cung cấp vũ khí phòng không cho bất cứ lực lượng đồng minh nào tại Syria"" - Thiếu tá Adrian J.T. Rankine-Galloway, người phát ngôn của Lầu Năm Góc, nói với hãng TASS

Ông Rankine-Galloway khẳng định, lực lượng liên quân do Mỹ dẫn đầu không tiến hành bất cứ hoạt động nào tại khu vực mà chiếc Su-25 bị bắn hạ hôm thứ Bảy, đồng thời nhấn mạnh các nỗ lực chiến đấu của lực lượng liên quân "đang đổ dồn vào cuộc chiến với IS ở đông Syria".

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga thông báo chiếc Su-25 có thể đã bị phiến quân bắn hạ bằng tên lửa phòng không vác vai (MANPADS).

Ông Rankine-Galloway cho biết Lầu Năm Góc sẽ thẩm định "tính xác thực trong các tuyên bố" mà quân đội Nga đưa ra để đảm bảo an ninh cho các lực lượng liên quân.

Trong khi đó, một số chuyên gia Nga đang bày tỏ lo ngại rằng, vũ khí mà phiến quân dùng để bắn hạ Su-25 có nguồn gốc từ phương Tây và có thể đã được chuyển lậu thông qua một quốc gia láng giềng.

Loading...

Nguồn tin: Tri Thức Trẻ

 

Đọc nhiều