Sức tàn phá khủng khiếp của cơn bão mạnh nhất 50 năm đổ bộ bờ Đông nước Mỹ

Thứ năm - 11/10/2018 01:37
Cơn bão “quái vật” Michael cấp độ 4 đã đổ bộ vào gần bờ biển Mexico, bang Florida (Mỹ) vào 1h30 chiều 10/10 (giờ địa phương), kèm theo gió 250 km/h có nguy cơ tàn phá chết người.
Loading...

Cơn bão này được cơ quan dự báo khí tượng thủy văn đánh giá là cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào nước Mỹ trong gần 50 năm qua. Dự báo cơn bão sẽ đi theo hướng đông và bắc. Cảnh báo được phát cho dọc bờ Đông nước Mỹ từ Georgia tới Virginia.

Video bão Michael gây sóng cao, nhấn chìm các đảo Florida (nguồn: Sputnik):

Theo thông tin mới nhất, đã có người thiệt mạng trong siêu bão Michael do bị cây đổ vào người.

Trước đó, khoảng 3,7 triệu người ở các khu vực Panhandle và Big Bend, bang Florida đã nhận được cảnh báo bão. Ít nhất 120.000 người dân sống dọc dải biển Florida Panhandle ngày 9/10 đã được lệnh sơ tán khẩn cấp trước khi cơn bão Micheal đổ bộ.Thống đốc bang Florida Rick Scott miêu tả Michael là một "cơn bão khổng lồ", ban bố mở rộng tình trạng khẩn cấp đến 35 hạt và điều động 2.500 binh sĩ thuộc Vệ binh Quốc gia.

3Cơn bão nhấn chìm nhiều đảo bang Florida. Ảnh: North Carolina Weather Authority 1 (1) Bão Michael làm vỡ cửa kính các tòa nhà cao tầng. 5 Bão thổi bay nhiều phương tiện trên đường.

2

Chú thích ảnh
4
Cơn bão thổi bay mái nhà dân.

6

Video gió mạnh xé toạc mái nhà (nguồn: Sputnik):

ư Bão Michael quật đổ hàng loạt cây ở thành phố Panama.

Loading...

Tác giả bài viết: Hồng Hạnh

Nguồn tin: Tin Tức - TTXVN

 

Đọc nhiều