Syria ào ào diệt phiến quân sát biên giới, Israel "sốt vó" nã tên lửa dồn dập

Thứ năm - 12/07/2018 11:31
Phòng không quân sự Syria đã ngăn chặn các tên lửa mà máy bay Israel bắn vào các vị trí quân sự ở tỉnh Quneitra rạng sáng 12.7.
Loading...

Syria1

Israel tiếp tục tấn công tên lửa vào lãnh thổ Syria. Ảnh: Reuters.


Cuộc tấn công xảy ra gần làng Hader, ở biên giới trên vùng cao nguyên Golan do Israel chiếm đóng, chỉ gây thiệt hại vật chất, SANA dẫn thông tin từ một nguồn tin quân sự Syria. 

Quân đội Israel chưa đưa ra bình luận gì về vụ việc. 

Israel vô cùng lo ngại với sự ảnh hưởng ngày càng mở rộng của "kẻ thù không đội trời chung" Iran tại Syria. Lực lượng không quân Israel đã tấn công vào các mục tiêu mà nước này cáo buộc là Iran triển khai hoặc là các vũ khí chuyển tới cho lực lượng dân quân Hezbollah của Lebanon do Iran hậu thuẫn.

Hôm 11.7, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố với phía Nga rằng, Israel sẽ không tìm cách lật đổ Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Tuy nhiên, Mátxcơva cần hối thúc lực lượng Iran rời Syria, một quan chức cấp cao Israel tiết lộ. 

Vài giờ trước đó, Israel tuyên bố bắn hạ một máy bay không người lái của Syria vi phạm không phận nhấn mạnh tình hình bất ổn ở khu vực biên giới.

Cũng trong ngày 11.7, truyền thông nhà nước Syria thông báo máy bay Israel đã nã tên lửa vào một số vị trí quân sự. 

Israel được đặt trong tình trạng báo động cao khi lực lượng chính phủ Syria tiến tới khu vực các phiến quân kiểm soát ở vùng gần cao nguyên Golan mà Israel chiếm đóng trong cuộc chiến tranh Trung Đông năm 1967. 

Đầu tuần này, truyền thông Syria cho biết, các hệ thống phòng không bắn một chiến đấu cơ và hạ các tên lửa của Israel nhắm vào căn cứ không quân T4 ở tỉnh Homs.

Với hậu thuẫn của không quân Nga, quân đội Syria đã giành lại nhiều khu vực của tỉnh Deraa từ tay các phần tử nổi dậy trong 3 tuần qua. Cuộc tấn công được dự kiến sẽ chuyển sang các khu vực do lực lượng nổi dậy chiếm đóng ở tỉnh Quneitra gần với cao nguyên Golan hơn. 

Loading...

Tác giả bài viết: THANH HÀ

Nguồn tin: Lao Động

 

Đọc nhiều