Syria: Phát hiện điều khủng khiếp chưa từng thấy ở Raqqa

Thứ tư - 10/10/2018 20:46
Mộ tập thể lớn nhất từng được phát hiện ở Raqqa, Syria - pháo đài cũ của khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) có tới hơn 1.500 thi thể của các nạn nhân
Loading...

Syria Phat hien dieu khung khiep chua tung thay o Raqqa anh1 1539176082 width620height413

Hình ảnh khai quật một ngôi mộ tập thể ở Raqqa, Syria.

Trang web tiếng Ả-rập của cơ quan thông tấn quốc gia Nga, RT đưa tin, mộ tập thể của thường dân lớn nhất được phát hiện ở Panorama trong thành phố Raqqa với hơn 1.500 nạn nhân bị giết trong các cuộc không kích của Mỹ hoặc trong các cuộc tấn công của các chiến binh được Washington hậu thuẫn khi Raqqa còn nằm dưới sự cai trị của IS.

Trong khi đó, trang tin Hawar bằng ngôn ngữ người Kurd đã báo cáo rằng Đội Dân sự Raqqa đã phát hiện 11 ngôi mộ tập thể và nói thêm rằng các cuộc khai quật đã hoàn thành tại 8 ngôi mộ tập thể.

Ngoài ra, thi thể của các nạn nhân trong các cuộc không kích của Mỹ vẫn còn nằm dưới đống đổ nát của các tòa nhà trong thành phố và đang được tìm kiếm. 

Tuần trước, trang web tiếng Ả rập của RT dẫn lời Tư lệnh của Hội đồng Dân sự Raqqa, Yaser al-Khamis cho biết  4 ngôi mộ tập thể, bao gồm 2.800 thi thể dân thường, đã được khai quật tại thành phố Raqqa.

Loading...

Tác giả bài viết: Trần Việt

Nguồn tin: Dân Việt

 

Đọc nhiều