Tân Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Triều Tiên hiện diện đầy quyền lực trong lễ duyệt binh

Thứ sáu - 09/02/2018 05:42
Lễ duyệt binh ở Bình Nhưỡng hôm 8.2 có sự hiện diện của lãnh đạo Kim Jong-un cùng các quan chức chủ chốt trong quân đội và Đảng Lao động Triều Tiên.
Loading...

Theo Yonhap, lãnh đạo Triều Tiên cùng phu nhân Ri Sol-ju chủ trì lễ diễu binh kỷ niệm 70 năm ngày thành lập lực lượng vũ trang Triều Tiên tại Quảng trường Kim Nhật Thành. Lễ diễu binh của Triều Tiên diễn ra một ngày trước khai mạc Olympic mùa đông PyeongChang từ 9 đến 25.2 ở quốc gia láng giềng.

Các quan chức quốc phòng Seoul cho hay, lễ diễu binh của Triều Tiên năm nay có quy mô và chương trình nhỏ hơn so với các năm trước.

Các nhà quan sát bình luận, trong cuộc duyệt binh, đứng cạnh ông Kim Jong-un trên vị trí danh dự là . Các nhà quan sát đánh giá, sự xuất hiện ngay bên cạnh lãnh đạo Kim Jong-un cho thấy mức độ được trọng dụng của ông này.

Ông Kim Jong-gak mới đây được chỉ định thay thế ông Hwang Pyong-cho, người bị cách chức sau một cuộc điều tra, theo giới chức tình báo Seoul.

Ông Ri Myong-su - Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Triều Tiên, cũng xuất hiện trong số những quan chức quân sự hàng đầu.

Thêm vào đó, các nhân vật chính trị quan trọng của Triều Tiên cũng hiện diện trong lễ diễu binh này. Trong đó có bà Kim Yo-jong - em gái lãnh đạo Kim Jong-un, phó trưởng Ban tuyên truyền của đảng Lao động cầm quyền.

Ông Kim Yong-nam Chủ tịch Quốc hội và ông Choe Ryong-hae - Phó chủ tịch Ủy ban trung ương đảng Lao động Triều Tiên cũng có mặt.

Bà và ông Kim Yong-nam sẽ đến Hàn Quốc chiều 9.2, bắt đầu chuyến công du cấp cao kéo dài 3 ngày dự lễ khai mạc Olympic ở PyeongChang, Hàn Quốc.

Loading...

Nguồn tin: Lao Động

 

Đọc nhiều