"Thái tử" Samsung bất ngờ được thả tự do tại tòa phúc thẩm

Thứ hai - 05/02/2018 17:03
Ông Lee Jae-yong - người thừa kế "đế chế" Samsung của Hàn Quốc, năm ngoái bị kết án vì hối lộ, tham ô và các cáo buộc khác được thả tự do sau khi tòa phúc thẩm giảm án hôm 5.2. 
Loading...

Theo New York Times, tòa án đã giảm bản án đối với "" từ 5 năm xuống còn 2,5 năm và đình chỉ thi hành án, có nghĩa là Phó Chủ tịch Samsung Electronics sẽ được thả tự do.

Những cáo buộc chống lại ông Lee Jae-yong là một trong những vụ bê bối lớn nhất trong lịch sử Hàn Quốc khiến bà Park Geun-hye bị phế truất khỏi vị trí Tổng thống.

Cả hai bên kháng án vào tháng 8 năm ngoái. Các công tố viên đề nghị mức án 12 năm tù đối với phó chủ tịch và là nhà lãnh đạo trên thực tế của Samsung Electronics.

Cụ thể, Phó Chủ tịch Lee Jae-yong bị buộc tội hối lộ bà Park Geun-hye - Tổng thống Hàn Quốc vào thời điểm đó, để đổi lại được gia tăng quyền lực tại tập đoàn Samsung. Bà bị cáo buộc đã gặp con trai duy nhất của Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee và lãnh đạo các tập đoàn lớn khác để yêu cầu đóng góp cho các quỹ do người bạn thân Choi Soon-sil kiểm soát.

Trong vài tháng, Samsung đóng góp hàng triệu USD cho các quỹ này cũng như cung cấp hàng triệu USD cho công tác huấn luyện các vận động viên đua ngựa Hàn Quốc, trong đó có con gái của bà Choi.

Luật sư của ông thừa nhận khoản tiền này nhưng tố cáo bà Park Geun-hye đã buộc thân chủ của họ phải làm vậy. Họ cũng lập luận rằng, Samsung không nhận được bất kỳ ưu đãi hoặc đối xử đặc biệt nào sau khi đưa các khoản tiền trên.

Loading...

Nguồn tin: Lao Động

 

Đọc nhiều