Thủ tướng Bỉ lúng túng vì bắt tay hụt người đồng cấp Canada

Thứ sáu - 13/07/2018 16:27
Trong một khoảnh khắc bối rối, Thủ tướng Bỉ Charles Michel dang tay sẵn sàng bắt tay người đồng cấp Canada Justin Trudeau nhưng nhà lãnh đạo Canada lại tiến thẳng về phía phu nhân của ông để chào hỏi thân mật trước.
Loading...
thu tuong 1531467749131688975477

Thủ tướng Canada tiến về phía phu nhân Thủ tướng Bỉ để chào hỏi trước. (Ảnh: Reuters)

Theo hãng tin RT của Nga, khoảnh khắc hài hước trên đã được ống kính truyền thông ghi lại khi Thủ tướng Canada có chuyến thăm tới Bỉ để dự hội nghị thượng đỉnh NATO trong tuần này.

Khi đó, Thủ tướng Trudeau được nhìn thấy tiến về phía Thủ tướng Michel và phu nhân. Thủ tướng Michel lúc này đã dang sẵn tay để chuẩn bị bắt tay với người đồng cấp Canada. Tuy nhiên, Thủ tướng Trudeau lại tiến thẳng về phía phu nhân Amélie Derbaudrenghien để ôm hôn, chào hỏi thân mật, bỏ lại Thủ tướng Michel với vẻ lúng túng.

Thủ tướng Trudeau và các nhà lãnh đạo của các nước thành viên NATO trong tuần này đã nhóm họp hai ngày tại Brussels để bàn về các vấn đề của khối. Hội nghị thượng đỉnh được cho là khá căng thẳng khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục hối thúc các nước thành viên tăng chi tiêu quốc phòng để đóng góp cho khối.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông giành chiến thắng tại hội nghị này với việc các đồng minh đã cam kết tăng mạnh chi tiêu quốc phòng sau những chỉ trích của ông.

Quan hệ giữa Mỹ với NATO có phần giảm sút kể từ khi ông Trump lên nhậm chức hồi đầu năm ngoái. Ông nhiều lần chỉ trích việc các nước thành viên đóng góp không công bằng khiến Mỹ phải gánh chi tiêu quá lớn. Khi được hỏi về ý định rút khỏi liên minh, Tổng thống Trump nói rằng ông tin là ông có thể làm điều đó mà không cần sự chấp thuận của Quốc hội Mỹ, nhưng điều đó "không cần thiết”.


 

Loading...

Tác giả bài viết: Minh Phương

Nguồn tin: Dân Trí

 

Đọc nhiều