Thượng đỉnh Mỹ - Triều: Càng muốn nắm thế chủ động càng hồi hộp

Thứ ba - 12/06/2018 10:52
Ngay trong những khoảnh khắc đầu tiên gặp mặt, cả Tổng thống Mỹ Donald Trump lẫn nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đều tìm cách nắm thế chủ động khi họ bắt đầu hội nghị thượng đỉnh lịch sử ở Singapore.
Loading...

Bà Karen Leong, một chuyên gia về ngôn ngữ cơ thể, nhận xét 60 giây đầu tiên cho thấy hai nhà lãnh đạo tìm cách điều khiển cuộc gặp mặt.

photo 1 1528774037244938675401

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bắt tay mở đầu cuộc gặp. Ảnh: STRAITS TIMES

"Cái bắt tay của họ có vẻ như là của những người ngang hàng nhau. Ông Trump coi bộ hiểu rất rõ rằng ông cần chiếm ưu thế và được mọi người nhận thấy ông là người chỉ huy".

Trước đó, trong lúc họ tản bộ về phía phòng họp tại khách sạn Capella trên đảo Sentosa, hầu như chỉ ông Trump nói, còn ông Kim lắng nghe chăm chú và 3 lần quay sang nhìn Tổng thống Mỹ. Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng đã vỗ nhẹ vào cánh tay Tổng thống Mỹ, một cử chỉ biểu lộ ý muốn điều khiển cuộc gặp.

Còn Tổng thống Trump, hơn gấp đôi tuổi ông Kim, lúc đó có vẻ như dẫn đường đến thư viện, nơi họ tiến hành cuộc gặp riêng, và đặt bàn tay của ông vào lưng của nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Tuy nhiên, nữ chuyên gia Leong nhận thấy cả hai nhà lãnh đạo này đều khó có thể che giấu được sự hồi hộp khi họ ngồi xuống ghế của mình - ông Trump mỉm cười trong lúc 2 bàn tay xoa xoa vào nhau, còn ông Kim nghiêng người và nhìn chăm chăm xuống đất.

Loading...

Tác giả bài viết: Hoài Vy

Nguồn tin: nld.com.vn

 

Đọc nhiều