Triều Tiên không xác nhận mời Tổng thống Hàn Quốc thăm Bình Nhưỡng

Chủ nhật - 11/02/2018 19:57
Hãng tin nhà nước Triều Tiên (KCNA) vừa cho biết, đoàn đại biểu Bình Nhưỡng cử đến Thế vận hội mùa đông đã có một cuộc nói chuyện thẳng thắn với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, tuy nhiên, không nhắc đến việc mời ông Moon sang Bình Nhưỡng.
Loading...

Theo KCNA, Kim Yo-jong, em gái của ông Kim Jong-un, đã đưa cho Tổng thống Hàn Quốc một bức thư của lãnh đạo Triều Tiên, đồng thời tiết lộ về các dự định của anh trai mình mà không nói rõ đó là điều gì.

Trước đó, phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết, bà Kim Yo-jong đã thay mặt anh trai mời ông Moon sang thăm Bình Nhưỡng và lãnh đạo Hàn Quốc cũng đã chấp nhận tạo điều kiện để điều này có thể trở thành sự thật.

Triều Tiên không nhắc đến việc mời Tổng thống Hàn Quốc đến thăm Bình Nhưỡng

Nếu Tổng thống Moon đồng ý sang thăm Bình Nhưỡng, đây sẽ là cuộc gặp mặt đầu tiên giữa lãnh đạo Triều Tiên và Hàn Quốc trong kể từ năm 2007.

Mặc dù vậy, triển vọng về một cuộc gặp giữa lãnh đạo 2 nước có thể sẽ không được hoan nghênh bởi Mỹ.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết, Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản đã hoàn thành một thỏa thuận chung nhằm cô lập hoàn toàn Triều Tiên, để buộc nước này phải từ bỏ chương trình hạt nhân.

Một quan chức Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Moon cũng chưa nhắc về lời mời của Triều Tiên đối với ông khi gặp Phó Tổng thống Mỹ Pence, đồng thời đã làm rõ rằng, đàm phán chỉ bắt đầu khi Triều Tiên triển khai nỗ lực nhằm phi hạt nhân hóa quốc gia.

Loading...

Nguồn tin: baomoi.com

 

Đọc nhiều