Triều Tiên tố ông Trump đã 'thắp lửa chiến tranh'

Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong Ho tuyên bố tổng thống Mỹ đã "thắp lửa chiến tranh" và cảnh báo Washington sẽ phải trả giá bằng "một cơn mưa lửa".
Loading...

Theo Reuters, trong cuộc phỏng vấn với hãng tin Nga TASS được công bố ngày 11/10, ngoại trưởng Triều Tiên tuyên bố Tổng thống Trump đã "thắp lửa chiến tranh" với bài phát biểu hồi giữa tháng trước tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

"Với bài phát biểu đầy ồn ào và điên rồ của mình tại Liên Hợp Quốc, có thể nói rằng Trump đã thắp lên lửa một cuộc chiến chống lại chúng tôi", TASS dẫn lời ông Ri Young Ho. "Chúng tôi cần phải trừng phạt họ, và cách duy nhất là với một cơn mưa lửa, chứ không phải bằng ngôn từ".

"Quan điểm của Bình Nhưỡng là không bao giờ chấp thuận đối thoại về chủ đề vũ khí hạt nhân của chúng tôi", ông Ri nói với TASS. "Mỹ nên hành động hợp lý và ngừng liên lạc với chúng tôi nếu họ không muốn hổ thẹn khi đối mặt với toàn thế giới", vị ngoại trưởng nói, nhấn mạnh thêm rằng các lực lượng của Triều Tiên "sẽ không để Mỹ thoát khỏi trừng phạt".

Ông Ri cũng trả lời TASS rằng hoàn cảnh hiện tại "không hề phù hợp cho những cuộc đối thoại".

Trieu Tien to ong Trump da 'thap lua chien tranh' hinh anh 1
Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong Ho. Ảnh: Reuters.

Căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên lại gia tăng trong những tháng gần đây khi chính quyền Trump cùng các đồng minh quốc tế tiếp tục gặp khó khăn trong việc kiềm chế chương trình vũ khí hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng. Tuyên bố của ngoại trưởng Triều Tiên là tập diễn biến mới nhất của loạt những phát ngôn ngày càng mang tính thù địch giữa ông Trump và chính quyền Bình Nhưỡng.

Theo nguồn tin từ Nhà Trắng, tổng thống Mỹ hôm qua đã thảo luận về một loạt những giải pháp để đối phó với Triều Tiên. Trước đó ông đã nhiều lần ám chỉ việc dùng vũ lực như lựa chọn duy nhất đối với mối đe dọa từ Bình Nhưỡng.

Trong một bài diễn văn trước Đại hội đồng Liên Hợp hồi tháng 9, ông Trump tuyên bố rằng Mỹ sẽ "tiêu diệt hoàn toàn Triều Tiên" nếu phải bảo vệ chính mình hoặc các đồng minh. Tổng thống nói thêm rằng Mỹ có "sức mạnh và sự kiên nhẫn to lớn" nhưng những biện pháp đối thoại với Triều Tiên có thể sẽ nhanh chóng thất bại.

 
Siêu tàu sân bay Mỹ sắp tập trận sát Triều Tiên Nhóm tác chiến của tàu sân bay USS Ronald Reagan đang có chuyến hành trình dài ngày ở châu Á - Thái Bình Dương. Tàu sẽ tham gia tập trận lớn với Hải quân Hàn Quốc vào ngày 15/10.
 

Loading...

Nguồn tin: Zing News