Trung Quốc sẽ đưa tư tưởng Tập Cận Bình vào Hiến pháp

Đài NHK của Nhật Bản đưa tin cho biết, Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ đưa tư tưởng chính trị của ông Tập Cận Bình vào Hiến pháp nước này.
Loading...


Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Điều này càng củng cố quyền lực của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trên chính trường quốc gia đông dân nhất hành tinh. Trước đó, tư tưởng của ông đã được đưa vào điều lệ của Đảng Cộng sản sau kỳ Đại hội 19.

Tại Đại hội này (tháng 10 năm ngoái), tư tưởng của ông Tập Cận Bình đã được đưa vào điều lệ đảng với tư cách là một trong những phương châm chỉ đạo của đảng.

Quyết định trên được đưa ra trong hội nghị toàn thể của Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, bế mạc hôm 19/1 tại Bắc Kinh.

Trong hai ngày hội nghị, các quan chức cấp cao của đảng Cộng sản Trung Quốc đã thảo luận về việc sửa đổi Hiến pháp, lần đầu tiên kể từ năm 2004.

Theo tuyên bố được thông qua tại hội nghị, các quan chức đã dự thảo Hiến pháp sửa đổi, trong đó bổ sung “Tư tưởng Tập Cận Bình về Chủ nghĩa Xã hội đặc sắc Trung Quốc trong thời đại mới”.

Dự kiến, dự thảo Hiến pháp sửa đổi sẽ chính thức được thông qua tại kỳ họp Quốc hội, thường diễn ra vào tháng 3 tới đây.

Lê Cường

Loading...

Nguồn tin: Báo Giao Thông