Tướng Mỹ: Iran và Triều Tiên sẽ sở hữu vũ khí siêu vượt âm

Thứ bảy - 21/04/2018 09:30
Loading...

Tên lửa siêu thanh của Nga.

Theo National Interest, Giám đốc cơ quan phòng thủ tên lửa Mỹ, Tướng Samuel Greaves cho rằng rất nhiều khả năng Iran và Triều Tiên sẽ sở hữu các tên lửa siêu vượt âm.

Trong phiên điều trần trước Thượng viện hồi đầu tháng, khi được Thượng nghị sỹ Susan Collins hỏi về nguy cơ công nghệ tên lửa siêu vượt âm của Trung Quốc và Nga sẽ được tăng cường cho các nước khác như Triều Tiên và Iran, Tướng Greaves nói: “Tôi không thấy có điều gì ngăn cản khả năng này xảy ra."

Bên cạnh đó ông nói thêm rằng, đây là lý do vì sao “mối đe dọa siêu vượt âm là điều mà chúng ta cần phải giải quyết khẩn cấp."

[Báo Mỹ ca ngợi tên lửa siêu thanh thế hệ mới của quân đội Nga]

Hiện chỉ có 3 nước có chương trình nghiên cứu vũ khí siêu vượt âm (nhanh hơn nhiều lần tốc độ âm thanh) ở mức hoàn thiện là Mỹ, Trung Quốc và Nga. 

Theo Ankit Panda - biên tập viên cấp cao của The Diplomat, Trung Quốc đã tiến hành 2 cuộc thử nghiệm với tên lửa DF-17 vào tháng 11/2017. 

Tổng thống Nga Vladimir Putin gần đây cũng tuyên bố rằng, nước ông đã thiết kế một tên lửa hành trình siêu vượt âm Kinzhal “vô hình” có thể di chuyển với tốc độ Mach 10. 

Mặc dù Mỹ từ chối xác nhận tuyên bố của Tổng thống Putin, song Tướng John Hyten - Tư lệnh Bộ Chỉ huy chiến lược Mỹ (STRATCOM) đã nhấn mạnh: “Tôi có thể nói với các bạn rằng chúng tôi đã quan sát cả Nga và Trung Quốc thử nghiệm các năng lực siêu vượt âm. Các bạn nên tin ông Putin về mọi thứ ông ấy nói là ông ấy đang làm"./.

Loading...

Nguồn tin: Việt Nam Plus

 

Đọc nhiều