Vụ thảm sát hơn 50 người ở Mỹ: đã xác định hung thủ

Hung thủ là một người đàn ông 64 tuổi và cảnh sát đang truy tìm người phụ nữ hỗ trợ y. Số nạn nhân thiệt mạng đã lên hơn 50 người.
Loading...
Vụ thảm sát hơn 50 người ở Mỹ: đã xác định hung thủ - Ảnh 1.

Những người dự sự kiện âm nhạc bỏ chạy sau khi nghe súng nổ từ trên cao nhắm xuống mình - Ãnh: AFP


Tổng thống Mỹ Donald Trump chia sẻ nỗi đau với người bị nạn trong vụ xả súng kinh hoàng này. Ông viết trên Twitter: "Xin gửi lời chia buồn và đồng cảm nồng ấm nhất đến nạn nhân, thân nhân người bị hại trong vụ xả súng tại Las Vegas. Chúa phù hộ các bạn!".


Một sự kiện âm nhạc đồng quê vui vẻ đã bỗng chốc trở thành một trong những thảm kịch nổ súng giết người hàng loạt lớn nhất ở Mỹ.


Số nạn nhân thiệt mạng theo thông báo mới nhất đã lên đến ít nhất 50 người, chưa kể ít nhất 200 người bị thương.


Vì thế đây là một trong những vụ thảm sát bằng súng của một cá nhân tồi tệ nhất trong lịch sử Mỹ.

Vụ thảm sát hơn 50 người ở Mỹ: đã xác định hung thủ - Ảnh 2.

Nữ cảnh sát Mỹ được triển khai tại hiện trường khi hay tin có vụ nổ súng - Ảnh: AFP

 

Hung thủ đã bị bắn hạ, được xác nhận tên là Stephen Paddock, 64 tuổi. "Đó là một cư dân ở địa phương", chỉ huy cảnh sát Las Vegas xác nhận ngắn gọn.


Hắn đã mang theo vũ khí lên tận tầng 32 của khách sạn Mandalay và nổ súng xuống đám đông đang thả hồn theo các giai điệu của nghệ sĩ Jason Aldean.


Trên mạng Instagram, nghệ sĩ Aldean chia sẻ: "Tối nay là buổi tối kinh hoàng nhất. Tôi vẫn không biết phải nói gì nhưng tôi muốn mọi người biết rằng tôi và dàn nhạc của tôi được thoát nạn. Tôi xin cầu nguyện cho tất cả những ai đã trở thành nạn nhân trong tối nay. Trái tim tôi tan nát khi nghĩ về những ai đã đến nghe âm nhạc với mong muốn có một buổi tối vui vẻ".

Vụ thảm sát hơn 50 người ở Mỹ: đã xác định hung thủ - Ảnh 3.

Một người cao tuổi ngồi xe lăn được đưa ra khỏi khu vực bị nổ súng - Ảnh: AFP

 

Trên tài khoản Twitter, cảnh sát TP Las Vegas cũng đã công bố hình ảnh một phụ nữ được nói tên là Marilou Danley, vợ của hung thủ.


Cho đến giờ cảnh sát vẫn chưa biết được động cơ nổ súng của hung thủ. Họ vẫn đang tìm kiếm hai chiếc xe hơi mang biển số bang Nevada được cho là có dính líu đến hành động của hung thủ.

Vụ thảm sát hơn 50 người ở Mỹ: đã xác định hung thủ - Ảnh 5.

Hình ảnh nghi can Marilou Danley, vợ của hung thủ, được cảnh sát Las Vegas công bố - Ảnh: TWITTER


Vụ xả súng xảy ra vào khoảng 22h tối 1-10 (theo giờ Mỹ) ở Khách sạn và Sòng bạc Mandalay Bay tại thời điểm có khoảng 40.000 người đang tham dự lễ hội âm nhạc đồng quê "Route 91 Harvest". 

Vụ thảm sát hơn 50 người ở Mỹ: đã xác định hung thủ - Ảnh 6.

Vị trí khu vực xảy ra vụ nổ súng vào đám đông - Ảnh: AFP


Khách sạn Mandalay Bay đã lên tiếng chia sẻ những mất mát với các nạn nhân và khẳng định đã nhận được cảnh báo từ cảnh sát yêu cầu các khách sạn quanh khu vực nổ súng đảm bảo an toàn cho khách lưu trú.


Nhiều đoàn du khách đến dự sự kiện âm nhạc cũng đã được hỗ trợ lên xe buýt đưa về khách sạn hoặc đến nơi an toàn.

Vụ thảm sát hơn 50 người ở Mỹ: đã xác định hung thủ - Ảnh 7.

Nhiều du khách hoảng hốt khi được yêu cầu ở trong khách sạn để đảm bảo an toàn - Ảnh: AFP


Một nhân chứng kể lại với đài CNN rằng thoại đầu nghe tiếng súng, cô cứ ngỡ đó là tiếng pháo hoa mà ban nhạc cho nổ để gây thêm không khí.


"Đến khi nhận ra đó là tiếng đạn thì đã có hàng trăm tiếng như vậy. Sau đó thấy ngưng chút rồi đạn lại nổ", nhân chứng kể lại.


Đây sẽ là một buổi tối thảm kịch khó quên với Las Vegas và nước Mỹ...

Loading...