Washington điều tàu chiến tới bán đảo Triều Tiên, Bình Nhưỡng hiệu triệu toàn dân chống Mỹ

Thứ bảy - 07/10/2017 10:52
Triều Tiên kêu gọi cả nước chống lại Mỹ và những "động thái như côn đồ nhằm mục đích gây hấn" của Washington, RT dẫn nguồn KCNA đưa tin.
Loading...
Thông cáo của Hội đồng Hòa bình Quốc gia Triều Tiên nêu rõ: 

"Những hành động kiểu côn đồ của Mỹ nhằm lấn át, gây hấn, gây chiến đang trở nên nguy hiểm và thiếu thận trọng sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố hủy diệt hoàn toàn Triều Tiên mà không chút lưỡng lự. Những kẻ ủng hộ Mỹ và thích xung đột ở Hàn Quốc đang thúc đẩy chứng cuồng chiến tranh của Mỹ".
 
Quân đội Triều Tiên.

Bình Nhưỡng cũng chỉ trích "hiệp ước quân sự chung" giữa Mỹ và Hàn Quốc. Được ký kết năm 1953, hiệp ước này cho phép Washington đưa quân tới đồn trú ở Hàn Quốc. Theo quan điểm của Bình Nhưỡng, "văn kiện chiến tranh nặng tính công kích" này nhằm mục đích tạo điều kiện cho quân đội Mỹ hiện diện trên bán đảo Triều Tiên.

Thông cáo của Bình Nhưỡng được đưa ra ngay sau khi tàu sân bay USS Ronald Reagan mang theo gần 80 máy bay lên đường tới vùng biển của Triều Tiên để tiến hành cuộc tập trận chung, dự kiến sẽ diễn ra vào khooảng 20/10.

Được biết, Mỹ và Hàn Quốc sẽ tham gia hoạt động tập trận chung nhằm phát hiện, theo dõi và đánh chặn tên lửa đạn đạo, đồng thời huấn luyện chiến tranh chống ngầm.

Các cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn vẫn diễn ra bất chấp căng thẳng đang gia tăng trên bán đảo Triều Tiên. Trung Quốc và Nga đã nhiều lần lên tiếng kêu gọi kiềm chế và cho rằng Bình Nhưỡng nên đóng băng chương trình hạt nhân của mình, còn Mỹ, Hàn nên ngừng hoạt động tập trận trong khu vực.

Loading...

Nguồn tin: Thời Đại

 

Đọc nhiều