Bất ngờ về trọng tài bắt chính trận Việt Nam vs Philippines

Thứ tư - 05/12/2018 08:03
AFF đã công bố trọng tài bắt chính trận bán kết lượt về AFF Cup 2018 giữa ĐT Việt Nam vs ĐT Philippines, đó là ông Kimura Hiroyuki, người Nhật Bản và năm nay 36 tuổi.
Loading...

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) vừa mới chính thức công bố trọng tài sẽ bắt chính trận Bán kết lượt về giữa tuyển Việt Nam và Philippines trên sân Mỹ Đình. Cụ thể, người sẽ bắt chính trận bán kết lượt về ​AFF Cup 2018 giữa ĐT Việt Nam và đT Philippines là ông Kimura Hiroyuki, trọng tài 36 tuổi người Nhật Bản. Ông có kinh nghiệm bắt chính các trận đấu lớn thuộc các giải đấu của FIFA kể từ năm 2010 tới nay. Hai trợ lý của ông Hiroyuki là Yagi Akane (người Nhật) và Manoj Kalwani, trọng tài trận này sẽ là ông Ahmad A’Qashah Bin Ahmad Al’Badowe (cùng người Singapore).

 Bat ngo ve trong tai bat chinh tran Viet Nam vs Philippines kumira 01 1544014489 width685height441

Trọng tài Kimura bắt chính trận đấu giữa Việt Nam và Myanmar ở AFF Cup 2016.

Trọng tài bắt chính Kimura Hiroyuki không còn là cái tên xa lạ với bóng đá Việt Nam. Năm 2016, tại AFF Cup, trọng tài người Nhật này chính là người bắt chính trong chiến thắng 2-1 của ĐT Việt Nam trước tuyển Myanmar.

Đáng chú ý là việc, ở trận đấu đó, ông Kimura Hiroyuki bị các CĐV Myanmar chỉ trích dữ dội vì họ cho rằng trọng tài này có những quyết định thiên vị ĐT Việt Nam. Tiêu biểu như pha phạm lỗi của Quế Ngọc Hải trong vòng cấm khiến Myanmar mất oan một quả penalty.

Ngoài việc điều hành trận đấu của ĐT Việt Nam và ĐT Myanmar ở AFF Cup 2016, trọng tài Kimura cũng từng sang "cầm cân nảy mực" ở trận đấu quyết định tại V.League. Ông Kimura là người bắt chính trận cầu đinh giữa Hà Nội và FLC Thanh Hóa ở vòng 24 V.League 2014.

Ngoài ông Kimura Hiroyuki, trọng tài bàn Ahmad A’Qashah Bin Ahmad Al’Badowe cũng là cái tên quen thuộc với bóng đá Việt Nam. Trọng tài người Singapore từng cầm còi trận đấu giữa Than Quang Ninh và Hà Nội ở vòng 26 V.League 2016.

Trận đấu giữa ĐT ​Việt Nam và ĐT Philippines sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày mai, 6.12, lợi thế cho Việt Nam khi chúng ta có chiến thắng 2-1 trên sân khách trong trận lượt đi.

Loading...

Tác giả bài viết: Chiêu Dương

Nguồn tin: Dân Việt

 

Đọc nhiều