Bầu Đức: "Với đà này, có khi Quang Hải, Công Phượng dự bị như chơi"

Thứ bảy - 03/02/2018 07:09
"Hơn 10 năm qua, kể từ khi bắt đầu xây dựng học viện bóng đá này cũng như bước chân vào làm bóng đá, tôi phải đội mũ cối suốt vì bị ném đá quá...
Loading...
Bầu Đức: Với đà này, có khi Quang Hải, Công Phượng dự bị như chơi - Ảnh 1. HLV Park Hang Seo thăm học viện Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai

... Nhưng tôi phải nói thế này, làm bóng đá trẻ, tạo dựng cho bóng đá Việt Nam lứa cầu thủ như thế này đến hôm nay không hề đơn giản, tôi tự hào mình là người đi tiên phong trong việc đào tạo trẻ một cách bài bản, thay vì địa phương như trước kia.

Đến bây giờ, công việc đào tạo cầu thủ trẻ cho bóng đá Việt Nam không còn như trước khi có rất đông các ông bầu tâm huyết đầu tư rồi. Và với điều này tôi cũng thực sự vui, vì có người làm cùng chứ một mình thì cũng buồn chứ.

Tôi nói thật rằng, với cái đà đào tạo trẻ hiệu quả như thế này thì ước mơ lọt vào World Cup của bóng đá Việt Nam thì có gì là sai, khi chúng ta có được hướng đi cũng như có sự chung tay của nhiều người tâm huyết.

Bóng đá châu Á giờ có 4,5 vé dự World Cup rồi và đôi năm tới có thể thêm được 1-2 vé nữa, trong khi các cầu thủ U23 Việt Nam vừa qua đã làm được những điều chưa từng thấy thì tại sao lại không dám mơ tới việc đội tuyển dự giải đấu lớn đó.

Thậm chí, với cái đà đang có này, vài năm nữa khi lứa cầu thủ mới ra lò, có khi Quang Hải hay Công Phượng dự bị như chơi chứ không đùa đâu. Tôi tin vào những gì mà chúng ta đang có, đang đầu tư".

(Ông ĐOÀN NGUYÊN ĐỨC (Bầu Đức) chia sẻ tại buổi gặp gỡHLV U23 Việt Nam Park Hang Seo tại Học viện Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai, đăng trên VietNamNet ngày 3-2) 

Loading...

Nguồn tin: nld.com.vn

 

Đọc nhiều