Cầu thủ lên báo Anh kể xấu bóng đá Việt Nam

Thứ năm - 08/02/2018 09:58
Một vận động viên bóng đá bán chuyên nói rằng anh bị đồng đội kỳ thị khi đến thử việc tại V.League.
Loading...

Ở bài viết nói về nạn kỳ thị trong thể thao được đăng tải trên The Guardian, tờ báo uy tín hàng đầu nước Anh, tác giả Simon Hattenstone ghi lại câu trả lời của một số vận động viên thể thao tại xứ sở sương mù, trong đó có Jonte Smith.

Cầu thủ sinh năm 1994 này đang thi đấu cho Lewes FC, một đội bóng bán chuyên nghiệp của Anh. Trong những ngày đầu sự nghiệp, Jonte Smith có quãng thời gian ăn tập, thử việc ở Việt Nam. Anh chàng tiết lộ mình đã bị các cầu thủ ở Việt Nam kỳ thị.

"Vào năm 20, 21 tuổi gì đó, tôi nhận được lời đề nghị chơi bóng ở Việt Nam với mức lương khó tin 15.000 bảng mỗi tuần sau thuế", Jonte Smith nói với Guardian. "Ngày đầu tiên, tôi đến khởi động cùng toàn đội nhưng họ bắt tôi ra đứng tập riêng với 2 cầu thủ đến từ châu Phi".

Jonte Smith mặc áo sọc đỏ đen, đứng bên cạnh những nhân vật trong bài viết về sự kỳ thị trong thể thao. 

Jonte Smith nay nhận mức lương 200 bảng mỗi tuần ở CLB Lewes nhưng cảm thấy hạnh phúc vì sự công bằng và tôn trọng mà đội bóng mang lại như lời cam kết. Chàng cầu thủ người Bermuda vẫn hãi hùng khi nhớ lại quãng ngày ở Việt Nam. "Sự kỳ thị ngày càng tồi tệ hơn. Tôi lấy đồ ăn và đến ngồi chung với đồng đội. Thế rồi họ bảo tôi đi sang bên kia mà ngồi với cầu thủ châu Phi". Không thể chịu đựng thêm, Jonte Smith quyết định rời đội chỉ sau 4 ngày thử việc.

Con số 15.000 bảng Anh (hơn 20.000 USD) mỗi tuần mà Jonte Smith cung cấp cho tác giả bài báo có thể là bịa đặt, xét trên thực tế mức lương cho ngoại binh ở V.League. Cầu thủ vô danh như Jonte Smith không thể được mời chào mức lương cao như vậy. Không loại trừ khả năng anh chàng này "cay cú" do thử việc thất bại, dẫn đến chuyện bịa đặt thông tin để bôi nhọ bóng đá Việt Nam.

Loading...

Nguồn tin: Zing News

 

Đọc nhiều