Chặng 7 VTV Cúp 2017: Lê Văn Duẩn hụt áo vàng dù về nhất

Sau chặng 6 có phần hụt hơi, Lê Văn Duẩn đã tìm lại phong độ để kết thúc chặng 7 VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2017 với vị trí dẫn đầu.
Loading...
Cảm xúc người hâm mộ tại VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2017 Người dân tỏ ra rất hào hứng khi được theo dõi giải đua xe đạp VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2017.

Chặng đua thứ 7 giải đua xe đạp VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2017 ngày 9/9 là một trong những thách thức lớn nhất với các tay đua tại giải. Để hoàn thành quãng đường từ Huế tới Tam Kỳ dài 160 km, các tay đua phải vượt qua 3 con đèo lớn là đèo Phú Gia, đèo Phước Tượng và đèo Hải Vân.

Đặc biệt, đèo Hải Vân với 20 km đường đèo cùng độ cao 500 m thực sự là thử thách cho các tay đua. Do vậy, đoàn đã phải xuất phát từ thành phố Huế lúc 7h. Vì đây là chặng đua phải leo đèo, mất nhiều thời gian nên ban tổ chức quyết định đẩy sớm giờ xuất phát so với các chặng vừa qua.

Sau hơn 4 giờ đồng hồ, đoàn đua đã về tới đích là thành phố Tam Kỳ tỉnh Quảng Nam. Cán đích ở vị trí đầu tiên là cái tên quen thuộc Lê Văn Duẩn của đội Anh Văn Hội Việt Mỹ TP.HCM. Xếp ngay sau anh Jan Paul Morales của đội Philippines Navy Standard Insurance. Về thứ 3 là Nguyễn Thành Tâm của đội Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang.

Các cua-rơ tăng tốc ở những mét cuối cùng. Ảnh: Kiệt Trần.

Ở chặng này, Lê Văn Duẩn tuy không phải tay đua sở trường leo đèo nhưng lại có màn nước rút tốt để cán đích đầu tiên. Trước đó, anh cũng về nhì tại Sprint 2, xếp sau người em trai Lê Nguyệt Minh. Sau chặng 7, Văn Duẩn vẫn sẽ giữ chiếc Áo Xanh cho người đua nước rút tốt nhất.

Tuy vậy, Lê Văn Duẩn vẫn chưa thể đòi lại Áo vàng từ tay đua Changpad Kritsada của đội Infinite AIS Cycling. Chặng này, cua-rơ người Singapore cũng cán đích ở những vị trí đầu tiên. Tuy vậy, một sự cố đáng tiếc đã xảy ra khi Kritsada đã ngã xe khi vừa về đích nhưng may mắn không có thương tích đáng kể.

Một kết quả đáng chú ý khác là chiếc Áo đỏ dành cho tay đua leo núi tốt nhất đã đổi chủ. Trần Nguyễn Duy Nhân – sau khi có thành tích ấn tượng ở đèo Ngang đã không thể tái lập thành tích ở con đèo Hải Vân. Chung cuộc, anh phải nhường Áo đỏ lại cho cua-rơ Junrey Navarra của đội CCN Cycling.

Ngày mai 10/9, các tay đua sẽ bước vào chặng 8 với lộ trình vòng quanh quảng trường Quảng Nam với tổng chiều dài 50 km.

Lê Văn Duẩn (bục 1) bật sâm-panh ăn mừng chiến thắng chặng 7. Ảnh: Kiệt Trần.Loading...