Fan Cologne làm loạn thủ đô London ở trận gặp Arsenal

Hơn 20.000 CĐV Cologne kéo sang đại náo các con phố của thủ đô London, khiến trận đấu bị hoãn 1 tiếng so với giờ ấn định ban đầu. Tình trạng gây gổ, đốt pháo kéo vào sân Emirates.
Loading...
Sau 24 năm, đội bóng Cologne mới được góp mặt trở lại ở sân chơi châu lục. Vì vậy, trước sự kiện lịch sử này, dù chỉ được phân phối 3.000 vé ở trận đấu với Arsenal, vẫn có tới hơn 20.000 CĐV của đội bóng này ùn ùn kéo sang London.
Fan Cologne, một trong những hội CĐV hung hãn ở châu Âu đã gây náo loạn trên các cung đường của thành phố London. Trước khi sang xứ sương mù, CĐV Cologne đã rút cạn đồng bảng Anh trong ngân hàng ở thành phố. 

Vào giờ ăn trưa ở Anh, CĐV đội khách cùng nhau diễu hành phô trương thanh thế trên các con phố Bắc London. Pháo sáng rực lên, fan Cologne hát hò, nhảy múa, vỗ tay theo bài bản, đánh trống ầm ĩ và nốc bia như nước lã.
Một nam CĐV khoe thành tích "phá hoại" cơ sở vật chất trên đường phố London.
Cảnh sát bắt giữ những người quá khích.
Một người đàn ông băng đầu vì đánh nhau.

Cảnh sát London triển khai lực lượng, lập hàng rào để đảm bảo an ninh. Cuối giờ chiều, nội bộ fan đội khách đã có nhiều người say xỉn, bắt đầu có biểu hiện muốn gây rối, theo mô tả của Mirror.
Ban tổ chức phải ra quyết định đóng toàn bộ cửa sân Emirates khi có rất đông CĐV Cologne kéo đến khu vực cổng vào dành cho fan chủ nhà. Họ còn giả làm CĐV Arsenal với chiếc áo đấu truyền thống của Pháo thủ để mua vé, hoặc thậm chí đòi vào sân mà không có vé. Sự quá khích của fan Cologne khiến trận đấu phải diễn ra chậm 1 giờ so với dự kiến nhằm đảm bảo an ninh.
Tình trạng đốt pháo sáng tái diễn bên trong sân đấu. Chứng kiến cảnh hỗn loạn, HLV Arsene Wenger cho rằng ban tổ chức đáng lẽ phải hoãn trận đấu. "Chúng ta đang sống trong xã hội cần 100% an toàn. Tôi đã nghĩ họ sẽ không bao giờ mạo hiểm để trận đấu diễn ra khi tôi thấy những hình ảnh xung quanh sân", ông Wenger nói trong buổi họp báo sau trận. "Tôi không biết làm cách nào mà CĐV Cologne có thể trà trộn, nhưng họ đã thành công. Chúng tôi kiên nhẫn chờ trong phòng thay đồ, đều có chung suy nghĩ Arsenal sẽ phải đá lại vào ngày mai hay tuần tới. Chúng tôi cần phân tích rõ ràng tình huống này. Tôi nghĩ họ không tiến hành trận đấu ngay hôm nay".
Lính cứu hoả yêu cầu CĐV giao nộp pháo sáng. Trên Mirror, ký giả John Cross viết bài với tiêu đề "Buổi tối đáng xấu hổ ở sân Emirates" nêu quan điểm cho rằng hành động của "tập đoàn" CĐV Cologne làm gợi nhớ không khí bóng đá thuở hồng hoang đáng xấu hổ. Bóng đá Anh, đặc biệt Premier League từ lâu đã không còn chứng kiến những hành vi như fan Cologne vừa thể hiện. Thế nên, màn gây rối của hội CĐV đến từ Đức chẳng khác nào "ném" bóng đá xứ sương mù trở về những năm 1980 với hooligan, pháo sáng, say xỉn và đánh nhau.

Hàng nghìn cảnh sát cùng chó nghiệp vụ được huy động để dẹp loạn. Trong ảnh, những chú chó chồm lên vì bị con người làm kích động.
Khi đội khách mở tỷ số, CĐV của họ tràn cả xuống sân ăn mừng. Trận đấu thực sự diễn ra với bầu không khí đặc quánh và sục sôi.
Tân binh Kolasinac còn có hành động trêu ngươi CĐV Cologne. Sau khi gỡ hòa 1-1 cho Arsenal, tuyển thủ Bosnia và Herzegovina đã kéo áo đang mặc để khoe chiếc áo bên trong có in dòng chữ Nordkurve. Đây là dòng chữ ám chỉ đến khu vực phía Bắc sân Veltins-Arena của Schalke, đội bóng cũ của Kolasinac. Schalke và Cologne là kình địch vùng Gelsenkirchen.


Loading...