"Không ai tắm 2 lần trên 1 dòng sông", còn HAGL thì tắm… mãi

Thứ năm - 13/09/2018 14:49
Bóng đá luôn luôn thay đổi, vận động và phát triển không ngừng. Sau mỗi cú vấp là một bài học kinh nghiệm được rút ra, thế nhưng điều đó có phần không được ứng nghiệm với CLB HAGL.
Loading...

Phút 61, FLC Thanh Hóa dẫn HAGL 3 bàn. Bảng tỷ số hiện lên cái tên vừa lạ mà quen, Rimario Gordon. Đầu mùa, tiền đạo sinh năm 1994 còn mang màu áo trắng, còn giờ anh đã mặc sắc phục khác.

Cả lượt đi, anh đóng góp cho HAGL 0 bàn thắng. 4 trận thi đấu cho FLC Thanh Hoá, Rimario ghi tới 4 bàn. FLC Thanh Hóa làm tiền đạo này khai nòng còn HAGL thì không. Nếu theo dõi những gì đã diễn ra với HAGL những năm qua, không khó để nhận ra họ gặp vấn đề quá lớn với các ngoại binh.

 209 1536758741 width650height493

Rimario (áo vàng giữa) đã ghi 4 bàn/4 trận tại V.League 2018 cho FLC Thanh Hoá. Trước đó, anh không có một pha lập công nào cho HAGL suốt lượt đi của giải đấu. Ảnh: VPF.

Đây đã lần thứ 5 trong mùa giải, HAGL phải nhận trái đắng từ người cũ, 3 lần đến từ các ngoại binh mà Rimario là một trong số đó. Khi những ngoại binh mới chưa chứng tỏ được nhiều, HAGL nhận lại gáo nước lạnh từ một ngoại binh cũ.

4 năm qua, HAGL đã thay đến 11 ngoại binh khác nhau. Chưa hết mùa giải này, con số ấy đã tăng lên thành 13. HAGL thay cả Rimario và trung vệ Kim Jin Seo, họ chỉ bổ sung thêm Zeba Josip cho vị trí tấn công.

Như đã từng phân tích, HAGL gặp 2 vấn đề lớn khiến họ chật vật để trở lại thời kỳ hoàng kim dù đang sở hữu một thế hệ cầu thủ giỏi. Đầu tiên là cú sốc nhân sự thay gần hết đội hình ở mùa giải 2015. Thứ hai, việc dụng nhân là thứ HAGL gặp vấn đề. Họ để tuột mất nhiều cầu thủ sau này trở thành ngôi sao, trong đó có cả nội binh và ngoại binh.

Việc không có được ngoại binh giỏi là vấn đề của cả V.League chứ không riêng đội bóng của bầu Đức. Nó cũng chỉ ra HAGL chắc chắn có vấn đề về tài chính và cả sức hút để lôi kéo ngoại binh giỏi về phía CLB. Giờ đặt HAGL lên bàn cân với Hà Nội FC cho ngoại binh lựa chọn, họ vẫn chọn đội bóng thủ đô, nơi có tài chính ổn định và cả tham vọng lẫn danh hiệu.

Tuy nhiên, vấn đề không chỉ dừng lại ở đó. Cách sử dụng ngoại binh cũng là khâu yếu của HAGL. Cầu thủ ngoại gần nhất tỏ ra hòa nhập tốt với đội bóng là tiền vệ người Nhật Bản Ideguchi. Những cái tên còn lại đều mất tăm trong lối chơi của HAGL.

Riamrio có kỹ thuật, tốc độ và mới 24 tuổi nhưng không thể tỏa sáng cùng HAGL. Về FLC Thanh Hoá, đá cùng Minh Tuấn và đặc biệt là Omar, Rimario như được giải phóng bản năng săn bàn.

4 năm qua, HAGL đã sai rất nhiều ở vị trí ngoại binh nhưng vẫn chưa có ai đủ sức giải được bài toán này. 4 năm qua, 11 ngoại binh là 11 bài học cho HAGL nhưng BHL, lãnh đạo đội bóng phố Núi vẫn chưa một lần được kê cao gối ngủ ngon khi nghĩ đến chuyện này.

Những sự việc đã xảy ra thì sẽ không bao giờ lặp lại nữa nhưng với HAGL, đó là chuyện khó khăn đến nhường nào. "Không ai tắm hai lần trên một dòng sông", còn HAGL thì cứ "tắm"… mãi.

Loading...

Nguồn tin: Dân Việt

 

Đọc nhiều