Liên tiếp lùm xùm về chuyện chia tiền thưởng của U23 Việt Nam

Thứ ba - 06/02/2018 19:40
Việc chia tiền thưởng của các cầu thủ U23 Việt Nam là câu chuyện được nhiều người nhắc tới trong những ngày vừa qua và xung quanh đó vẫn có những lùm xùm không hay và khá nhạy cảm.
Loading...

Sau thành công của U23 Việt Nam tại U23 châu Á đã mang đến làn sóng phấn khởi nơi NHM bóng đá nói riêng và người dân Việt Nam nói chung. Với thành tích này, các cầu thủ U23 Việt Nam nhận được cơn mưa tiền thưởng từ các doanh nghiệp và các tập đoàn lớn. Cho đến thời điểm hiện tại, điều khiến nhiều người tò mò nhất đó là vậy mỗi cầu thủ đội tuyển U23 Việt Namsẽ nhận được bao nhiêu tiền và xung quanh việc "tiền thưởng" đã có những lùm xùm gì?
Đầu tiên phải nhắc tới việc LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã tuyên bố sẽ không "nhúng tay" vào số tiền thưởng của các cầu thủ U23 Việt Nam. Tuy nhiên vẫn còn đó những tin đồn cho rằng, các vị lãnh đạo VFF sẽ "phù phép" số tiền thưởng này.

Việc tiền thưởng của các cầu thủ U23 Việt Nam là câu chuyện được nhiều người nhắc tới trong những ngày vừa qua.

Ngay sau khi tin đồn thất thiệt trên được tung ra, Phó Tổng thư ký VFF - Nguyễn Minh Châu người trực tiếp tổ chức trung gian tiền thưởng cho U23 Việt Nam đã có lời giải thích rằng: "Khi người khác hiểu nhầm về mình, mình cũng phải buồn chứ. Quan điểm của chúng tôi là VFF làm rất rõ ràng và minh bạch. Chúng tôi đưa cả danh sách tiền thưởng, cập nhật từng đơn vị lên trang chủ nhưng vẫn bị người ta hiểu nhầm.

Liên đoàn chỉ cố gắng làm đúng và làm thật tốt vai trò của mình. Những chỉ trích ác ý trên mạng, tôi cũng chỉ nghe và biết qua. Nói thật là giờ tôi quá bận, chúng tôi chỉ tập trung vào công việc chứ không còn thời gian cho những chuyện ấy nữa".

Ngay sau tin đồn về chuyện có "bàn tay ma" của VFF nhúng vào chuyện tiền thưởng của các cầu thủ U23 Việt Nam thì lại đến tin trưởng đoàn Dương Vũ Lâm vẫn nhận được số tiền thưởng cao nhất. Thậm chí tiền thưởng của ông còn cao hơn cả HLV Park Hang-seo cũng như các cầu thủ nổi trội của U23 Việt Nam.

Với ý kiến của mình, trưởng đoàn Dương Vũ Lâm bác bỏ thông tin ông được nhận thưởng cao hơn HLV Park Hang Seo và các cầu thủ U23 Việt Nam.

Để giải quyết tin đồn này, trên trang chủ của VFF, Trưởng đoàn U23 Việt Nam ông Dương Vũ Lâm phủ nhận những "tin đồn" trên và cho rằng điều này là không đúng sự thật.

Ông Lâm cho hay: "Thực sự đó là một tin đồn ác ý, ai cũng nghĩ tôi là Trưởng đoàn thì sẽ được chia thưởng như các thành viên của U23 Việt Nam. Tôi xin thông báo rằng, tôi là người không nằm trong diện chia thưởng sau kì tích của U23 Việt Nam.

Không chỉ tôi mà GĐKT Gede, hay cán bộ truyền thông, cán bộ phòng ĐTQG của VFF đi theo đoàn cũng không nằm trong diện chia thưởng và việc chia thưởng sẽ do chính HLV Park Hang Seo và tập thể U23 Việt Nam thống nhất với nhau và tự quyết về mức phân loại A,B,C và D".

Vẫn còn đó rất nhiều câu chuyện lùm xùm xung quanh vấn đề tiền thưởng của các cầu thủ.

Theo báo cáo từ VFF, họ mới chỉ nhận được 15 tỷ đồng trong số 37 tỷ đồng mà các doanh nghiệp hứa tặng thưởng chuyển thẳng vào tài khoản của LĐBĐ Việt Nam. Hiện tại, bản đánh giá xếp hạng các cầu thủ đã được HLV Park Hang-seo và đội trưởng Lương Xuân Trường hoàn tất. VFF sẽ dựa trên bảng xếp hạng để "giải ngân" hơn 15 tỷ đồng đã nhận tới tay cầu thủ U23 Việt Nam trước Tết Nguyên đán.

Trước đó, ngày 5/2 VFF đã cho các cầu thủ đá chính nhận hơn 10 triệu đồng. Số tiền này được VFF phát tới tay cầu thủ trực tiếp. Lãnh đạo VFF cho biết tổng số tiền đợt 1 chuyển cho U23 Việt Nam khoảng 500 triệu đồng.

Tuy nhiên, cầu thủ U23 Việt Nam nhận được tiền cũng chưa rõ lý do, có thể đó là trích quỹ tiền thưởng hoặc là tiền công VFF trả theo chế độ tập luyện, thi đấu trong suốt gần 2 tháng chuẩn bị và thi đấu Vòng chung kết U23 châu Á 2018.

Theo kế hoạch, HLV Park Hang-seo sẽ trở về Hàn Quốc nghỉ ngơi và có lịch giao lưu với sinh viên trường đại học Hàn Quốc (Hankuk University, Seoul) ngày 11/2. Bởi vậy, chỉ trong vài ngày tới số tiền hơn 15 tỷ đồng sẽ được chia và chuyển tới tay các thành viên đội U23 Việt Nam.

Loading...

Nguồn tin: Kiến thức

 

Đọc nhiều