Lượt trận thứ 3 bảng B AFF Cup 2018: Soi sức mạnh của Thái Lan

Thứ bảy - 17/11/2018 07:45
Ở loạt trận đầu tiên, Thái Lan thắng đậm Timor Leste đến 7 bàn không gỡ, nhưng do Timor Leste quá yếu, nên chưa thể đánh giá sức mạnh của đội bóng xứ Chùa Vàng. Vì thế, trận đấu với Indonesia mới là đợt kiểm duyệt sức mạnh thật sự của Thái Lan.
Loading...

Thiệt thòi của Thái Lan trước trận đấu với Indonesia là trung vệ Manuel Bihr của họ bị chấn thương nặng, phải nghỉ đến hết AFF Cup 2018.

Tuy nhiên, với nền tảng lực lượng có chiều sâu của mình, đội bóng đất Chùa Vàng có đủ người thay thế vị trí của trung vệ sinh ra tại Đức. Chưa hết, Thái Lan còn có lợi thế sân nhà khi tiếp Indonesia, nên đội bóng của HLV Milovan Rajevac được đánh giá cao hơn đối thủ.

Dù vậy, Indonesia đang trong bối cảnh bị dồn vào chân tường sẽ rất nguy hiểm. Đội bóng xứ vạn đảo mang đặc điểm là gặp đội mạnh thì học đá rất bốc, và Thái Lan là đội rất mạnh ở Đông Nam Á, nên Indonesia sẽ có cơ hội thể hiện khả năng tấn công của mình.

adisakkraisorn10 11 18 1541827816386630071183
Thái Lan sẽ đụng thuốc thử thật sự, mang tên Indonesia trong tối 17/11

Hàng tấn công của Indonesia đang bắt nhịp với giải đấu, khi Stefano Lilipaly và Alberto Goncalves đều đã ghi bàn vào lưới Timor Leste ở trận đấu cách nay ít ngày.

Đấy là 2 cầu thủ nhập tịch nổi bật nhất, là niềm hy vọng hàng đầu của đội bóng xứ vạn đảo ở giải năm nay. Chính vì thế, khi họ hồi phục phong độ, hàng tấn công của Indonesia sẽ thi đấu hiệu quả hơn.

Khác với các đội bóng trong nhóm có thể cạnh tranh với Thái Lan trong khu vực Đông Nam Á là Singapore hoặc Malaysia, Indonesia không có thói quen chơi phòng ngự. Ngay cả khi đá ở sân Rajamangala ở Bangkok của đội bóng đất Chùa Vàng, Indonesia cũng sẽ chơi tấn công.

Với Thái Lan nếu đối thủ đá tấn công, đội chủ nhà cũng có lý do gì để phòng ngự, bởi vị thế số 1 bóng đá Đông Nam Á của Thái Lan luôn khiến họ tự tin chơi vơi tư thế của đội “chiều trên”, và luôn hướng đến lối chơi tấn công trước mọi đối thủ.

Trận đấu vì thế sẽ sôi động. Trong thế trận đôi công như thế, đội chủ nhà luôn có lợi hơn, và khả năng chiến thắng của Thái Lan vẫn cao hơn.

Ở trận đấu khác thuộc lượt trận thứ 3 của bảng B diễn ra trong ngày 17/11, Philippines mạnh hơn Timor Leste.

Trận này, Timor Leste tiếp tục phải đá ở sân trung lập, và Kuala Lumpur (Malaysia) sẽ là địa điểm mà họ chọn để “tiếp” Philippines. Xem như, Timor Leste chưa đá đã gặp bất lợi lớn.

Lịch thi đấu lượt trận thứ 3 bảng B, ngày 17/11

18h30, sân Rajamangala (Bangkok – Thái Lan): Thái Lan – Indonesia

19h, sân Kuala Lumpur (Malaysia): Timor Leste – Philippines

Loading...

Tác giả bài viết: Kim Điền

Nguồn tin: dantri.com.vn

 

Đọc nhiều