Nghe Chủ tịch FIFA khích lệ, đừng vội hài lòng

Thứ sáu - 09/02/2018 05:38
Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA) - ông Gianni Infantino – đã có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Trong các cuộc gặp gỡ, khảo sát, ông đã có lời khích lệ rằng “Việt Nam là quốc gia có nền bóng đá vĩ đại”…
Loading...

Có lẽ, ông Chủ tịch FIFA đến Việt Nam thăm và làm việc cũng nhờ một phần được truyền cảm hứng thành công từ đội tuyển U23 vừa qua tại giải U23 Châu Á. Một bước thành công của bóng đá Việt Nam. Với lời khích lệ của ông Chủ tịch FIFA, bóng đá Việt Nam có thêm động lực, niềm tin…

Nhưng đừng vội hài lòng.

Vì trên thực tế, từ các cầu thủ, các CLB bóng đá tại Việt Nam, cho đến các HLV, các quan chức VFF và người hâm mộ, đều có thể tự biết tự nhận ra bóng đá Việt Nam đang đứng ở đâu rồi. Chúng ta vẫn đang ở top trên khu vực Đông Nam Á (gồm Indonesia, Malaysia, Singapore) ngoại trừ Thái Lan là quốc gia có nền bóng đá đang ngấp nghé ngưỡng cửa khu vực Châu Á.

Và trên thực tế, chúng ta cũng mới chỉ 1 lần vô địch giải Đông Nam Á trong vòng 43 năm trở lại đây. Còn SEAGames, chúng ta vẫn chưa từng vô địch trong khoảng thời gian ấy, mà đã từng để vuột mất ngay trên sân nhà vào năm 2003 trong tiếc nuối và đau đớn.

Chúng ta có một tập hợp người hâm mộ bóng đá vĩ đại. Nhưng về nền bóng đá, từ trình độ cầu thủ, tính chuyên nghiệp của các CLB và chiến lược, sự điều hành, quản lí các giải bóng đá trong nước.v.v…, thì còn rất rất nhiều điều phải làm để tiến bộ hơn, đặc biệt là vấn nạn mua bán độ để làm trong sạch môi trường bóng đá Việt Nam.

Xin cảm ơn ông Chủ tịch FIFA Gianni Infantino!

Song từ thực tế bóng đá Việt Nam, chúng tôi - dù chỉ là những người hâm mộ bình thường - cũng tự biết rằng dù trước thành công ngoài mong đợi vừa qua nhưng chúng tôi cần phải khiêm nhường rất nhiều nữa. Và phải rất thực tế sau những men say bay bổng thành công, để nói rằng Việt Nam, muốn đạt tới cái đích một nền bóng đá vĩ đại, còn phải phấn đầu rất nhiều, còn phải làm rất nhiều việc, và trong đó mỗi người hâm mộ cũng cần có đóng góp thiết thực không phải chỉ bằng tình yêu bóng đá mà còn cần cả trách nhiệm với nền thể thao nước nhà. 

Loading...

Nguồn tin: Lao Động

 

Đọc nhiều