Sân Mỹ Đình đặt camera giám sát CĐV mang pháo sáng trận Việt Nam vs Malaysia

Thứ sáu - 16/11/2018 16:38
Nhằm ngăn chặn nguy cơ đốt pháo sáng ở trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia, VFF có biện pháp cụ thể để siết chặt an ninh tại sân Mỹ Đình.
Loading...

Theo thông tin của VTV, trong trận đấu tâm điểm giữa ĐT Việt Nam và ĐT Malaysia, SVĐ Mỹ Đình sẽ được bố trí các camera ở nhiều điểm trên sân. Bên cạnh đó, một lực lượng an ninh đông đảo cũng sẵn sàng ngăn chặn những hành vi đốt pháo sáng.

Theo phụ lục số 1, Bộ quy tắc đạo đức và kỷ luật, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đưa ra 3 khung xử phạt tiền với pháo sáng: đốt 1 quả pháo sáng phạt 5.000 USD (khoảng 110 triệu đồng), đốt từ 2 đến 5 quả phạt 10.000 USD (khoảng 220 triệu đồng), đốt từ 6 đến 10 quả phạt 20.000 USD (khoảng 440 triệu đồng).

 San My dinh dat camera giam sat CdV mang phao sang tran Viet Nam vs Malaysia 2 1542338644 width5184height2916

VFF sẽ nghiêm khắc với hành vi đốt pháo sáng tại AFF Cup.

Tổng thư ký VFF - ông Lê Hoài Anh cũng cho biết: "Khung phạt thì có sẵn như vậy, tuy nhiên, án phạt có thể được tăng nặng tùy vào mức độ đốt pháo sáng. Malaysia từng phải đá sân không khán giả do CĐV ném pháo sáng xuống sân năm 2015".

Trong quá khứ, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã bị phạt 12.000 USD do CĐV đốt pháo sáng tại các trận đấu ở ASIAD. Nếu sự việc tiếp tục tái diễn ở Mỹ Đình ngày mai, nhiều khả năng, chúng ta sẽ phải nhận án phạt nghiêm khắc hơn nữa.

Những án phạt bất đắc dĩ là điều mà chúng ta không hề mong muốn. Trước thềm AFF Cup 2018, VFF cũng đã cùng các CĐV và các tuyển thủ cùng nhau kêu gọi "Nói không với pháo sáng". Và giờ đây, nếu cổ động viên nào quá khích mang pháo sáng vào sân, sẽ ngay lập tức bị trục xuất khỏi sân Mỹ Đình.

Bên cạnh đó, để ngăn chặn những hành vi quá khích, CĐV Malaysia sang Việt Nam cũng được lực lượng an ninh theo sát. VFF bố trí để người hâm mộ đội khách ngồi riêng ở khu C8 của sân Mỹ Đình - có khoảng cách với các khu khác, không để lẫn người hâm mộ Việt Nam và được lực lượng lượng an ninh đứng cùng.

Loading...

Tác giả bài viết: Anh Quyết

Nguồn tin: Dân Việt

 

Đọc nhiều