Trọng tài Ngô Duy Lân vẫn nhận danh hiệu Còi vàng 2018 dù bị kỉ luật

Thứ năm - 11/10/2018 00:10
VPF vừa công bố các giải thưởng ở mùa giải 2018, trong đó đáng chú ý nhất là việc trọng tài Ngô Duy Lân được bầu chọn là Còi vàng.
Loading...

Trọng tài Ngô Duy Lân từng được xem là “tác nhân” dẫn tới những tranh cãi của cầu thủ 2 đội trong trận đấu giữa HAGL và Hà Nội ở trận tứ kết Cúp Quốc gia diễn ra trên sân Pleiku. Đó là trận đấu mà 2 đội hòa nhau với tỉ số 2-2.

Trọng tài Duy Lân đã bị ban huấn luyện đội khách phản ứng dữ dội vì cho rằng thiên vị đội chủ nhà, bỏ qua nhiều lỗi của cầu thủ HAGL và phá nát trận đấu. Trọng tài Duy Lân sau đó được giám sát trọng tài nhận xét là đã hoàn thành tốt nhiệm vụ ở trận đấu này.

Ở trận đấu vòng 23 vào ngày 19.9 vừa qua, trọng tài Duy Lân đã bỏ qua một số lỗi của cầu thủ B. Bình Dương, không rút 2 thẻ đỏ ở 2 tình huống phạm lỗi và gián tiếp khiến XSKT Cần Thơ thất bại với tỷ số 0-1. Sau trận đấu này, trọng tài Duy Lân không được phân công nhiệm vụ ở vòng 24.

Danh hiệu Còi bạc thuộc về trọng tài Hoàng Ngọc Hà.
Danh hiệu Còi bạc thuộc về trọng tài Hoàng Ngọc Hà

Chính vì thế, việc trọng tài Ngô Duy Lân được bầu chọn ở danh hiệu Còi vàng khiến giới chuyên môn tỏ ra khá bất ngờ. Thậm chí, nhiều người còn đánh giá trọng tài Lân bắt chưa chắc tay ở mùa giải năm nay.

Còi Bạc mùa giải 2018 thuộc về một trọng tài FIFA khác là Hoàng Ngọc Hà (Hà Nội) và trọng tài Nguyễn Ngọc Châu (Bình Dương) được bầu là Còi Đồng.

Danh hiệu Cây cờ vàng, bạc, đồng thuộc về các trợ lý Phạm Mạnh Long, Nguyễn Trung Hậu và Nguyễn Văn Hậu. Các danh hiệu này sẽ được trao trong Gala tổng kết V.League 2018 vào ngày 16.10 tại Hà Nội.

Loading...

Nguồn tin: Lao Động

 

Đọc nhiều