VTV thông tin nhầm việc sở hữu bản quyền phát sóng ASIAD 2018

Thứ sáu - 10/08/2018 12:33
Tối 9.8, nhiều thông tin xuất hiện trên mạng xã hội khẳng định VTV đã sở hữu bản quyền phát sóng ASIAD 18 trên kênh VTV6.
Loading...

Điều này đã nhanh chóng nhận được nhiều chia sẻ của cộng đồng mạng. Bởi lẽ, thời gian qua, rất nhiều khán giả Việt Nam đang hồi hộp chờ đợi việc VTV mua bản quyền phát sóng các môn thi đấu ở ASIAD 18, trong đó có bóng đá với sự góp mặt của ĐT Olympic Việt Nam.

Asiad 18 Khong Ban Q

Việt Nam vẫn chưa có bản quyền phát sóng ASIAD 18.
 

Tuy nhiên, sau đó trang Fanpage của VTV6 đã đăng thông báo có sự nhầm lẫn về việc đưa thông tin tới người hâm mộ cả nước. Cụ thể là: "Tối 9.8.2018, do sơ suất chúng tôi đã thông tin nhầm về việc mua bản quyền phát sóng ASIAD 2018. Chúng tôi xin được đính chính thông tin chính thức như sau: Hiện nay, Ban Thanh thiếu niên chưa nhận được bất cứ thông tin chính thức nào về việc mua bản quyền phát sóng ASIAD 2018.

Khi có thông tin chính thức, Ban Thanh thiếu niên sẽ thông báo tới quý vị khán giả. Chúng tôi thành thật xin lỗi về những sơ suất trong việc trả lời tin nhắn trên và có thể đã làm phiền đến quý khán giả".

Trước đó, VTV đã đưa ra thông báo do bản quyền ASIAD 18 quá cao nên  không thể mua bản quyền truyền hình ASIAD 18. Việc đối tác nắm giữ bản quyền cương quyết không chịu hạ giá khiến cho việc đàm phán rơi vào bế tắc. Và như vậy thì VTV không có khả năng mua bản quyền của các môn thi đấu của giải đấu này, trong đó có bóng đá. Nhà đài đã rất cố gắng và nỗ lực để phục vụ người hâm mộ, tuy nhiên mọi thứ không diễn ra suôn sẻ. 

Nói về những giải pháp khi không thể mua được bản quyền ASIAD 18, trong đó có các trận đấu của U23 Việt Nam, ông Phan Ngọc Tiến - Trưởng Ban Sản xuất các chương trình thể thao VTV từng cho biết, VTV sẽ cử đội ngũ phóng viên, BTV giàu kinh nghiệm và tốt nhất gồm 9 người sang Indonesia để có thể làm các tin tức sâu, phóng sự bên lề đậm nhất để phục khán giả. Đây được xem là cách làm nhằm truyền tải những thông tin kịp thời đến người hâm mộ cả nước.

Được biết, mức giá mà phía đối tác đưa ra cho bản quyền ASIAD 18 tại Việt Nam không dưới 1 triệu USD. Một trong những nguyên nhân được cho là thành công của U23 Việt Nam tại VCK U23 Châu Á 2018 khiến giá bản quyền truyền hình các giải đấu có U23 Việt Nam thi đấu tăng vọt.

Ngoài VTV có động thái muốn sở hữu bản quyền ASIAD 18, các nhà đài khác ở Việt Nam đều không quá mặn mà với đại hội này, khi mức giá đối tác đưa ra được cho là quá phi lí. 

Tuy nhiên, trở ngại lớn đang nằm ở việc BTC ASIAD 18 đề nghị Ủy ban Olympic Việt Nam từ chối cấp thẻ tác nghiệp cho các phóng viên truyền hình trong nước, vì lo ngại việc các đài truyền hình tự sản xuất và phát sóng các nội dung thi đấu. Nếu đến phút cuối, vấn đề cấp thẻ không được giải quyết, VTV phải đổi kế hoạch.

Loading...

Tác giả bài viết: HOÀI ĐAN

Nguồn tin: Lao Động

 

Đọc nhiều