Bão Khanun tan trên biển

Đêm qua, bão đã suy yếu thành vùng áp thấp, kết hợp với không khí lạnh tiếp tục gây mưa ở phía Bắc.
Loading...

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Trung ương, tối 16/10, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở trên khu vực phía Bắc Vịnh Bắc Bộ với sức gió mạnh nhất chỉ dưới 40 km/h (cấp 6).

ha-noi-dung-may-bom-hut-nuoc-khoi-vung-ngap-chuong-my-1

Do ảnh hưởng hoàn lưu bão Khanun kết hợp với không khí lạnh, ngày mai (17/10) Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa. Ảnh: Ngọc Thành.

Dự báo trong 6 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển theo hướng Tây Nam, mỗi giờ đi được khoảng 15km, tiếp tục suy yếu và tan dần.

Như vậy, bão Khanun, cơn bão được các chuyên gia khí tượng đánh giá là mạnh và có đường đi khó lường đã không vào đất liền.

Tuy nhiên, hoàn lưu bão kết hợp với không khí lạnh ở Vịnh Bắc Bộ đã gây mưa nhiều khu vực trong ngày 16/10. Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế đã có mưa diện rộng.

Do ảnh hưởng không khí lạnh tăng cường, hôm nay Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa; riêng phía Đông Bắc Bộ mưa rất to.

Bảy ngày mưa lũ kỷ lục làm 70 người chết

Không để dân đói, rét

Trước những thiệt hại lớn do mưa lũ, ngày 16/10, Thủ tướng chỉ đạo tỉnh Hòa Bình bằng mọi biện pháp cứu trợ lương thực, các nhu yếu phẩm cho người dân tại các khu vực bị thiên tai, nhất là các xã vùng cao của huyện Đà Bắc, không để người dân bị đói, rét, bệnh tật và thiếu nơi cư trú.

ha-noi-dung-may-bom-hut-nuoc-khoi-vung-ngap-chuong-my-2

Vụ sạt lở đất tại xóm Khanh, xã Phú Cường, Tân Lạc, Hoà Bình đã vùi lấp 18 người. Ảnh: Giang Huy.

Với tình trạng sạt lở đất, Thủ tướng chỉ đạo di dời ngay các hộ dân, các cơ sở sản xuất, kinh doanh ra khỏi khu vực nguy hiểm. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũn được giao rà soát, xây dựng Dự án tổng thể di dời dân cư khẩn cấp phòng chống lũ ống, lũ quét, sạt lở đất tại các địa phương.

Trước đó, tỉnh Hoà Bình đã hai lần công bố tình trạng khẩn cấp do mưa lớn và sạt lở đất. Sau 7 ngày mưa lũ vừa qua, Hoà Bình là địa phương bị thiệt hại nặng nhất với 20 người chết, 13 người mất tích và 8 người bị thương.

Loading...

Nguồn tin: VnExpress