Bí thư Quận 1 xin lỗi tỉnh Cà Mau vì phát ngôn của ông Đoàn Ngọc Hải

Ông Huỳnh Thanh Hải - Bí thư Quận ủy Quận 1, TPHCM đã thay mặt Quận 1 ký thư xin lỗi tỉnh Cà Mau vì phát ngôn của Phó Chủ tịch UBND Quận 1 Đoàn Ngọc Hải.
Loading...
Chiều 28.9, Quận 1 có thư xin lỗi gửi Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau và Huyện ủy U Minh, tỉnh Cà Mau."Trước hết, với trách nhiệm của người đứng đầu, Thường trực Quận ủy Quận 1 thành thật xin lỗi các đồng chí; nhất là huyện U Minh, đơn vị kết nghĩa với Quận 1" - thư xin lỗi nêu.

Trong thư xin lỗi, Quận 1 cũng nêu rõ: "Phát biểu có thực (đã đăng tải) là sự lỡ lời, không xuất phát từ suy nghĩ của ông Đoàn Ngọc Hải hoặc tập thể Quận 1 về bất kỳ sự so sánh, đánh giá nào có tính hạ thấp địa phương bạn. Đó là một lời nói bột phát trong lúc nóng nảy nhất thời giữa cá nhân người thực thi công vụ với cá nhân người vi phạm. Tuy nhiên, điều này có thể gây ngộ nhận. Chúng tôi đã nghiêm túc rút kinh nghiệm; mong các đồng chí chia sẻ bỏ qua".

Trước đó, khi giải thích với một tài xế vi phạm lòng đường, vỉa hè trên đường Võ Văn Kiệt trong buổi chiều ra quân dẹp vỉa hè ngày 21.9, Phó Chủ tịch UBND Quận 1 Đoàn Ngọc Hải nói: "Sống ở Quận 1 là phải biết luật, chấp hành luật, còn không thì về rừng U Minh sống". Sau đó, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau đã có công văn đề nghị ông Đoàn Ngọc Hải xác định có phát ngôn như vậy hay không.
P.V (T/H)

Loading...