Bí thư TPHCM: Sẽ xử lý những cá nhân sai phạm trong dự án Thủ Thiêm

Thứ bảy - 20/10/2018 03:40
Kết luận và trao đổi với cử tri trong buổi tiếp xúc sáng nay (20.10) tại Nhà Thiếu nhi quận 2, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết, tinh thần là xử lý những cá nhân, tổ chức sai phạm, sai đến đâu xử lý đến đó.
Loading...

Khi nghe Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nói đến câu đó, bà con Thủ Thiêm đồng thanh hỏi lớn “khi nào xử lý, có nể nang không?"… Ông Nhân đáp lời: “Tinh thần là phải xử lý, trước hết là yêu cầu các cá nhân, tổ chức kiểm điểm trước. Khi kiểm điểm xong, mức độ đến đâu xử lý đến đó. Việc này sẽ làm trong tháng 11 tới và ba tháng còn lại sẽ đẩy nhanh tiến độ gải quyết cho bà con”.

 Bi thu Nguyen Thien Nhan Se xu ly nhung ca nhan sai pham trong du an Thu Thiem btn 3 1540009299 width1869height1278

Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân: "Sẽ xử lý các cá nhân sai phạm trong dự án Thủ Thiêm trong tháng 11". Ảnh: H.V

Bí thư Nhân  cũng cho hay, quá trình này TP.HCM  không làm một mình, có Thanh tra Chính phủ tham gia. Cái nào TP được quyền thì xử lý, cái nào không được quyền phải báo cáo Chính phủ.

Chia sẻ với cử tri Thủ Thiêm, Bí thư Nhân nói ông rất buồn và đau lòng trước nỗi khổ của bà con Thủ Thiêm. “Đau, vì từng gia đình ở đây, từng hộ ở đây là những con người cụ thể, cuộc sống của bà con tồi tệ lắm rồi. Có người ốm đau, có người mất mát người thân với nhiều lý do… Đau lắm!”, ông Nhân nghẹn giọng.

Trước các cử tri, Bí thư Thành uỷ TP.HCM cam kết TP sẽ  giải quyết quyền lợi chính đáng của bà con càng nhanh, càng tốt.

 Bi thu Nguyen Thien Nhan Se xu ly nhung ca nhan sai pham trong du an Thu Thiem cutri 1 1540009567 width640height480

Cử tri Trần Thị Mỹ nêu những mâu thuẫn trong dự án Thủ Thiêm. Ảnh: H.V

Bí thư Nhân cũng cho biết, trong các khiếu kiện của bà con có thể thấy được ba nhóm: Thứ nhất là những hộ dân khiếu kiện trong ranh và ngoài ranh (có cả hộ trong 4,3ha, có cả những hộ thuộc 5 phường của 3 khu phố); thứ hai là những hộ nhận bồi thường đi rồi, nay quay lại khiếu kiện vì chưa thỏa đáng; thứ ba là những hộ không nhận bồi thường và khiếu kiện đến hôm nay. Trên tinh thần như vậy và sau khi có kết luận của Thanh tra Chính phủ, TP.HCM đã làm việc quyết liệt, khẩn trương. Thường vụ Thành ủy đã tiến hành họp 6 lần - một điều chưa từng xảy ra. Điều đó cho thấy vấn đề Thủ Thiêm được lãnh đạo TP rất quan tâm.

 Bi thu Nguyen Thien Nhan Se xu ly nhung ca nhan sai pham trong du an Thu Thiem cutri 2 1540009651 width640height480

Cử tri Lê Văn Khương: "Bí thư đã gặp dân thì nhanh chóng giải quyết cho dân". Ảnh: H.V

Có 11 đầu việc để làm, TP.HCM đã thành lập nhiều tổ công tác để giải quyết từng việc cụ thể.

Trước đó, trong phần phát biểu, nhiều cử tri Thủ Thiêm yêu cầu Bí thư Nhân phải xử lý các cá nhân, tổ chức để xảy ra sai phạm, mang lại nhiều oan ức cho người dân cả chục năm nay.

Phần lớn ý kiến còn lại yêu cầu TP giải quyết sớm cho bà con, không dây dưa kéo dài. Việc xác định trong ranh, ngoài ranh không chỉ dừng lại ở 4,3ha mà còn diện tích của các hộ dân 5 phường thuộc 3 khu phố giáp ranh.

Loading...

Tác giả bài viết: Hồ Văn

Nguồn tin: Dân Việt

 

Đọc nhiều