Chưa trả lời chất vấn vụ Mobifone mua AVG

Đại biểu Lê Thanh Vân hỏi bộ trưởng Trương Minh Tuấn về thương vụ Mobifone mua AVG, nhưng Chủ tịch Quốc hội nói vụ việc còn đang thanh tra, chưa có cơ sở trả lời.
Loading...

Bộ trưởng Thông tin truyền thông Trương Minh Tuấn - Ảnh: Quochoi.vn

Bộ trưởng Bộ Thông tin truyền thông Trương Minh Tuấn vừa trả lời chất vấn trước Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày 18-4 nay lại đăng đàn, có lẽ vì lĩnh vực ông quản lý chưa hề bớt nóng.

Đó là tình trạng thông tin xấu độc, kích động, xuyên tạc sự thật... ngày càng tràn lan trên mạng xã hội. Đối phó với tình trạng "chợ búa" - từ của chính bộ trưởng - này như thế nào, làm việc với các nền tảng lớn như Google, YouTube, Facebook ra sao, vẫn là vấn đề đau đầu của ngành thông tin, truyền thông. 

Các chương trình truyền hình mang yếu tố giải trí gia tăng về số lượng, thời lượng nhưng không tăng tương xứng về chất lượng, thậm chí thừa mứa những chiêu trò câu khách phản cảm cũng đang làm dư luận bức xúc. 

Và trong lĩnh vực viễn thông mà Bộ trưởng Trương Minh Tuấn quản lý, còn một vấn đề "tồn đọng" là vụ Mobifone mua AVG mà Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chỉ đạo làm rõ. Cuộc thanh tra 50 ngày của Thanh tra Chính phủ đã kết thúc nhưng 15 tháng qua rồi mà kết luận vẫn chưa được công bố…

Cập nhật sau  giây

Loading...

Nguồn tin: TuổiTrẻ