Cựu sinh viên khóa D1 trao tặng công trình phiến đá tri ân Học viện CSND

Thứ tư - 07/02/2018 04:17
Loading...
Ngày 6-2, Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, học viên khóa D1 Trường Cảnh sát nhân dân, nay là Học viện CSND, đại diện cho tập thể cựu sinh viên Khóa D1 (1975-1980) đã trao tặng phiến đá tri ân cho Học viện.

Cùng tham dự có Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện CSND và các cựu học viên khóa D1 cùng lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện.

Sự kiện này nhằm hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Học viện CSND (15-5-1968 - 15-5-2018). Phiến đá có khắc dòng chữ “Học viện Cảnh sát nhân dân” đặt tại vị trí trang trọng phía trước sân Quảng trường Hồ Chí Minh của Học viện.

Đây là món quà thể hiện tình cảm và sự tri ân của tập thể học viên hệ đào tạo đại học chính quy khóa đầu tiên Trường Cảnh sát nhân dân.

 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại lễ trao tặng, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành tin tưởng rằng với món quà ý nghĩa này, mỗi cán bộ, giáo viên, học viên sẽ tiếp bước các thế hệ cha anh đi trước, cố gắng phấn đấu, nỗ lực xứng đáng với truyền thống Anh hùng của Nhà trường.

Trải qua 50 năm xây dựng và trưởng thành, Học viện CSND đã không ngừng lớn mạnh và phát triển; các thế hệ thầy và trò Nhà trường đã viết nên bảng vàng truyền thống với nhiều thành tích đóng góp to lớn cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội.

 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành trao tặng phiến đá cho Học viện CSND.

Học viện CSND đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý, 2 lần được phong tặng Danh hiệu Anh hùng, là cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của Bộ Công an và hướng tới của Quốc gia.

Nhật Trường

Loading...

Nguồn tin: CAND

 

Đọc nhiều